HLV Park Hang-seo: 'Chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc, đó là tinh thần của bóng đá Việt Nam'

Bị Indonesia dẫn trước suốt hiệp 1 nhưng sang hiệp 2, U.22 Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng thành công khi giành chiến thắng chung cuộc là 2-1.

"Hôm nay, chúng ta đã cho thấy tinh thần Việt Nam. Chúng ta phải nhận bàn thua trong hiệp một, nhưng không từ bỏ. Cả đội đã chiến đấu và chiến thắng. Đó là tinh thần Việt Nam, không bao giờ từ bỏ. Tôi xin cảm ơn và chúc mừng các cầu thủ", HLV Park Hang-seo mở lời trong cuộc họp báo sau trận thứ ba bảng B bóng đá nam SEA Games 30.

Bị Indonesia dẫn trước ở hiệp 1 nhưng sang hiệp 2 HLV Park đã có những điều chỉnh và thành công khi cho hà Đức Chinh vào sân. Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, sự thay đổi này đã có tác dụng.

"Ở hiệp 1 chúng tôi có những khó khăn và tôi chơi với chiến thuật 2-4-3. Nhưng sang hiệp 2, tôi dùng Hà Đức chinh và và điều chỉnh đã phát huy hiệu quả. Chiến thuật luôn quan trọng và tùy hoàn cảnh và tình thế trận đấu, đội sẽ chuyển đổi sơ đồ chiến thuật', HLV Park cho biết.

Khi được hỏi về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng dẫn đến bàn thua, HLV Park tránh trách móc học trò của mình mà ông cho rằng, trong bóng đá, sai lầm cá nhân là không tránh khỏi. "Thật không phải nếu như nói về sai lầm cá nhân của cầu thủ sau trận. Sai lầm cá nhân là một phần trong bóng đá. Nếu cầu thủ mắc sai lầm, đó là lỗi của huấn luyện viên", HLV tuyển U.22 cho biết.

Với chiến thắng này, U22 Việt Nam đã củng cố chắc chắn ngôi đầu bảng B và tràn đầy cơ hội lọt vào bán kết SEA Games 2019. Lượt đấu tới Việt Nam sẽ gặp Singapore vào này 3.12.

Khánh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.