HLV Park Hang-seo bênh vực Công Phượng và Văn Hậu sau trận thắng Malaysia

Hai cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu thể hiện phong độ không như kỳ vọng khi được HLV Park Hang-seo cho ra sân từ đầu.

Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang-seo vẫn rất nhẹ nhàng bảo vệ các học trò của mình. Ông cho rằng việc cả hai chơi bóng ở trận đấu này là trọn vẹn.

"Như các bạn đã biết, Phượng và Hậu về tập trung trễ và thời gian thích nghi quá ngắn nên sức khoẻ thật sự tốt . Tuy nhiên, việc cả hai được các câu lạc bộ ở Hà Lan và Bỉ chọn để chơi bóng ở đội của họ cũng đã đủ để chứng minh khả năng của họ. Việc Công Phượng không ghi bàn thì không thể nói anh ấy dở được. Chúng ta đừng đánh giá thấp tiền đạo khi họ không ghi bàn bởi tiền vệ và hậu vệ cũng có thể ghi bàn. Riêng tôi thì đánh giá màn trình diễn của một tiền đạo dựa trên đóng góp vào lối chơi và chiến thuật của đội", HLV Park nêu quan điểm.

Phát biểu sau trận thắng Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi xin cảm ơn các cầu thủ hôm nay đã nỗ lực hết sức. Với tư cách HLV trưởng, tôi tự hào vì được dẫn dắt tuyển Việt Nam".

"So với trận thắng Indonesia, họ đã phải thay đến 3 cầu thủ. Chỉ thắng 1-0 nhưng tôi hài lòng vì các cầu thủ thực hiện đúng chiến thuật", thầy Park nói thêm.

Giải thích về việc phải di chuyển sang Bali, Indonesia ngay trong đêm sau trận đấu với Malaysia, HLV Park cho biết ông không còn lựa chọn nào khác bởi dành trình chuyến đi đã buộc như thế. "Chúng tôi không thể làm khác được. Khó khăn chỗ nào thì chúng tôi cống gắng nơi ấy", ông giải thích.

Nói về điều không hài lòng duy nhất trong trận đấu này, HLV Park cho biết đó là những phút đầu trận đấu, khi mà các cầu thủ Việt Nam lại để cho đội khách nắm quyền chủ động của trận đấu. "Nếu như các cầu thủ nắm thế chủ động ngay từ đầu thì đội khách sẽ không làm cho chúng tôi khó khăn trong những phút đầu. Thế nhưng, dù thế nào đi nữa. Chiến thắng này cũng là tôi vô cùng hài lòng".

Ngoài ra, HLV 61 tuổi còn nói đùa rằng: "Điều không hài lòng của tôi là Văn Toàn không ghi bàn. Nhưng, tôi chỉ đùa thôi nhé".

Trần Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.