HLV Mai Đức Chung: 'Gặp lại Thái Lan ở chung kết, cơ hội chia đều cho cả 2'

Chia sẻ quan điểm sau trận đấu bán kết với chủ nhà Philippines, HLV trưởng Mai Đức Chung hài lòng với kết quả và chức mừng toàn đội đã ghi tên mình vào trận chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 30.

“Trận đấu này các cầu thủ nữ Việt Nam thắng rất xứng đáng. Tôi xin chúc mừng toàn đội đã giành thắng lợi vẻ vang dù rất vất vả. Nếu như hiệp đầu có nhiều cơ hội mà chúng tôi dứt điểm tốt thì ngay từ đầu chúng tôi nhàn hơn. Bóng đá là như vậy. Đội chủ nhà Philippines thi đấu rất kiên cường. Các cầu thủ chủ nhà có chiều cao và thể lực rất khỏe. Mặc dù đội Việt Nam cầm bóng nhiều hơn nhưng đối phương đá bóng dài nhiều hơn. Đó là nhược điểm của đội nữ Việt Nam”.

Trước câu hỏi về trận chung kết vào ngày 8.12 với Thái Lan, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi nghĩ đội Thái Lan cũng bị mệt sau trận bán kết. Thái Lan chỉ thắng Myanmar 1-0, tôi nghĩ trận đấu đó cũng căng thẳng, các cầu thủ mất sức nhiều. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng vậy. Tôi sẽ làm mọi cách để các cầu thủ hồi phục thể lực thật tốt”.

Sau khi thắng Philippines ở bán kết, Việt Nam vào chung kết gặp lại Thái Lan đội đã thắng Myanmar 1-0 ở bán kết. Ở vòng bảng, hai đội bất phân thắng bại. Tuy nhiên, việc các cô gái Việt nam bảo vệ được chiếc HCV là hoàn toàn có thể bởi trước đó không lâu, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng hạ Thái Lan ở trận chung kết AFF Cup 2019 vào tháng 8 vừa qua.

“Cơ hội chia đều cho cả hai đôi, 50/50. Bóng đá không nói trước được điều gì nhưng đội Việt Nam luôn tâm niệm phải quyết tâm hết sức mình, quyết bảo vệ chức vô địch”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ nhận định về trận chung kết.

Những hình ảnh cảm động của tuyển Việt Nam sau trận bán kết thắng chủ nhà Philippines:

Anh Đoàn. Ảnh: Đức Đồng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.