Hạ Del Potro, Federer lần thứ tám vô địch Thụy Sỹ mở rộng

Mặc dù bị thua set đầu, nhưng dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà phải mất đến 2 giờ 32 phút, Roger Federer mới hạ Del Potro ở trận chung kết Basel Open và nâng cao chiếc cup Thuỵ Sĩ mở rộng lần thứ 8 trong sự nghiệp của mình

Thua ngay set đầu tiên, cưởng như Roger Federer sẽ gục ngã ở chung kết thứ 13 tại Basel. Tuy nhiên, tay vợt chủ nhà bẻ lại hai break liên tiếp và đứng trước loạt giao thắng giải sau khi lội "ngược dòng" đánh bại đối thủ sau 3 set: 6–7(7), 6–4, 6–3.

Nói về traq65n chung kết khá mệt mỏi, tay vợt Thuỵ Sỹ cho biết: "Cả hai chúng tôi đều mệt mỏi sau mùa giải dài hơi. Del Potro thậm chí đã chơi bốn tuần liền. Chúng tôi chỉ biết thi đấu hết sức mình. Khán giả nhận được đúng như kỳ vọng".

Với danh hiệu vô địch ở Basel Open 2017, Federer nâng tổng số danh hiệu trong sự nghiệp lên 95, anh bứt qua Ivan Lendl để đứng thứ hai trong danh sách các tay vợt giành được nhiều danh hiệu nhất của làng banh nỉ. Cơ hội để Federer soán ngôi đầu của cựu tay vợt người Mỹ Jimmy Connors (109 danh hiệu) vẫn còn rộng mở, bởi dù ở đội tuổi 36 nhưng Federer đang thi đấu rất sung sức.

Chiến thắng thứ 18 trước Del Potro giúp Federer chỉ còn kém đỉnh ATP của Rafael Nadal 1.460 điểm. Trước mắt hai tay vợt hàng đầu là Paris Masters (1000 điểm) và ATP Finals (khoảng 1500 điểm).

T.Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.