'Giải mã hiện tượng' SHB Đà Nẵng, Hà Nội vào chung kết U.19 Quốc gia

Có đấu pháp hợp lý, Hà Nội giành chiến thắng ấn tượng trước SHB Đà Nẵng để vào chung kết U.19 Quốc gia - ảnh: ĐV
Không như dự đoán, Hà Nội đã thể hiện bản lĩnh của một đội bóng lớn, quật ngã “hiện tượng” SHB Đà Nẵng để bước vào trận chung kết, đứng trước cơ hội đoạt ngôi vô địch sau lần lỡ hẹn năm 2018 tại Huế

Trong một trận đấu quan trọng, cả SHB Đà Nẵng lẫn Hà Nội đã không dám chọn lối chơi mạo hiểm dâng cao đội hình tấn công ngay từ đầu.

Hai đội thực hiện lối đá ưu tiên sự an toàn mà các HLV đề ra dẫn đến những phút đầu tiên của trận đấu diễn tẻ nhạt.

Trận đấu bắt đầu hấp dẫn từ sau phút 20 với pha dứt điểm quyết đoán ngoài vòng cấm suýt thành bàn của Long Nhật. Tuy nhiên các cầu thủ Hà Nội đã không phải tiếc nuối quá lâu.

Phút 21, từ tình huống vặn sườn hậu vệ Đà Nẵng, Duy Thanh đã tung cú sút quyết đoán ghi bàn mở tỷ số cho đội bóng Thủ đô.

Dù rất cố gắng nhưng các cầu thủ Đà Nẵng không thể thắng được hàng thủ có tính kỷ luật cao của Hà Nội – ảnh: Đ.V

Sau bàn thua các cầu thủ Đà Nẵng đã nỗ lực dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ nhưng trước sự chắc chắn của hàng thủ Hà Nội, đặc biệt là trung vệ đội trưởng Vũ Tiến Long đã khiến mọi pha lên bóng của đội bóng sông Hàn dừng lại ở mức cơ hội.

Sang hiệp 2, Đà Nẵng tiếp tục đẩy cao tốc độ tấn công nhưng gần như mọi pha bóng của các học trò HLV Võ Phước đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. "Tiểu Công Phượng” Phạm Xuân Tạo bị trung vệ Vũ Tiến Long theo rất sát, phía trên tiền vệ tổ chức Phạm Bá Thảo cũng không có đất diễn trước sự vây ráp của các cầu thủ Hà Nội.

Trận đấu diễn ra rất gây cấn trong những phút cuối cùng

Sau gần nữa hiệp đấu đẩy cao đội hình tấn công nhưng không thành công, phút 67, từ tình huống đá phạt hàng rào không thành công của Văn Tùng, Đức Hoàng có mặt đúng dẫn bóng qua tầm với của thủ môn Đà Nẵng nâng tỷ số lên 2-0 cho Hà Nội. Khi tỷ số được nâng lên 2-0, HLV Vũ Hồng Việt đã yên tâm quay vào phía trong cabin huấn luyện.

Sau những trận thi đấu ấn tượng và giành quyền vào vòng bán kết, SHB Đà Nẵng đã dừng chân trước các nhà Á quân Hà Nội. Rõ ràng với một đột hình không được đánh giá cao bằng năm 2018 nhưng đội Thủ đô là một đội bóng mạnh trong các giải bóng đá trẻ.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về các nhà Á quân 2018 Hà Nội

HLV Vũ Hồng Việt rất vui mừng với những gì các học trò làm được và cho rằng hôm nay các cầu thủ đã thi đấu đúng với những gì ban huấn luyện đề ra, đã không để cho cặp tiền vệ trung tâm và tiền đạo số 16 Xuân Tạo có khoảng trống và thời gian chơi bóng, chiến thắng là điều Hà Nội xứng đá có được trước lối chơi mang tính gắng kết cao của các cầu thủ.

Vào chơi trận chung kết U.19 Quốc gia 2019, Hà Nội có cơ hội giành chức vô địch đã lỡ hẹn năm 2018 và đối thủ HLV Vũ Hồng Việt mong muốn được đối đầu tại trận chung kết hơn là đội chủ nhà HAGL.

Quế Sơn

Lời cảm ơn

Nhà tài trợ, tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai
Cùng các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Giải.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.