Gia hạn hợp đồng với HLV Hữu Thắng: VFF chơi đòn cao cơ?

Dù hợp đồng với HLV Hữu Thắng sắp đáo hạn nhưng VFF vẫn chưa có động thái muốn tái ký. Việc chờ đợi sau SEA Games 29 có thể ảnh hưởng đến tâm lý của nhà cầm quân này.

Hợp đồng của HLV Hữu Thắng và VFF được ký kết hồi tháng 3/2017 và có thời hạn 2 năm. Tức chỉ còn khoảng nửa năm nữa là kết thúc. Dù vậy, VFF không hề có động thái nào về việc sắp gia hạn với chiến lược gia sinh năm 1971.

VFF được cho là muốn chờ kết quả của đội tuyển U.22 Việt Nam tại vòng loại U.23 châu Á và nhất là tại SEA Games 29 để đánh giá hiệu quả công việc của Hữu Thắng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Việc gia hạn hợp đồng với HLV Hữu Thắng thuộc thẩm quyền của Thường trực VFF, sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và bộ phận chuyên môn.

HLV trưởng TVN ký hợp đồng với VFF vào tháng 3 năm 2016. Ảnh Tuấn Tú

Trường hợp U.22 Việt Nam thi đấu không thành công ở SEA Games 2017 diễn ra vào tháng 8.2017 tại Malaysia, chiếc ghế của HLV Nguyễn Hữu Thắng khó mà giữ được.

Bởi chỉ tiêu mà ông thầy này nhận từ VFF là phải đưa đội nhà vào chung kết SEA Games 29. Một nhiệm vụ không hề đơn giản khi các đối thủ cạnh tranh đều thể hiện tham vọng và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Khi được hỏi về tương lai của mình, HLV Hữu Thắng nói rằng ông không quan tâm đến chuyện gia hạn hợp đồng mà muốn tập trung tối đa vào nhiệm vụ chuyên môn của U.22 Việt Nam.

Tương lai của nhà cầm quân xứ Nghệ còn tuỳ thuộc vào thành tích của U.22 VN. Ảnh Tuấn Tú

Dù cả VFF và HLV Hữu Thắng tránh nói về việc gia hạn hợp đồng trước thềm hai giải đấu quan trọng trước mắt của U.22 Việt Nam nhưng có một thực tế là nó có thể tạo thêm áp lực cho cựu HLV Sông Lam Nghệ An.

Đặt giả thiết nếu VFF gia hạn với Hữu Thắng khi bước vào những giải đấu vừa kể, ông thầy này chắc chắn sẽ được tiếp thêm động lực, như liều doping tinh thần để tập trung tối đa vào công việc.

Khi gạt bỏ được nỗi lo có thể bị “trảm” chiến lược gia này có thể lên kế hoạch dài hơi hơn cho đội tuyển thay vì chỉ nghĩ đến khi hết hợp đồng.

VFF chưa muốn quyết định tương lai HLV Hữu Thắng từ bây giờ. Ảnh Tuấn Tú

Trong tư thế tâm lý thoải mái, áp lực chuyện tương lai được cởi bỏ, hiệu quả công việc ắt sẽ tốt hơn. VFF chờ kết quả SEA Games 29 rồi mới quyết ít nhiều khiến HLV Hữu Thắng rơi vào tình trạng căng cứng tâm lý dù ông thầy này khẳng định không bận tâm đến chuyện còn hợp tác với VFF nữa hay không.

Khương Minh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • thomas nguyenReply

    06-7-2017 09:33:37

    Tôi nghĩ thời điểm VFF xem xét việc gia hạn hợp đồng với HLV Hữu Thắng sau vòng loại U 23 châu Á và Sea Games 29 là hợp lý vì bất kể làm công việc gì cũng cần phải có đánh giá kết quả mới gia hạn/ký tiếp hợp đồng được. Theo ý kiến cá nhân tôi cho rằng không cứ tuyển VN phải vào được đến trận chung kết Sea Games 29 mới gia hạn hợp đồng với HLV Hữu Thắng, mà quan trọng là cách dùng người của HLV, tạo điều kiện cạnh tranh công bằng cho các cầu thủ, có lối chơi phù hợp với nguồn lực, luôn thể hiện là HLV công tâm và có tầm nhìn.

  • Văn NguyênReply

    06-7-2017 09:04:50

    Với thành tích nghèo nàn kể từ khi năm đội tuyển rõ ràng HLV Hữu Thắng nên tự biết mình không đủ tầm để ngồi ở vị trí mà những người không hiểu biết đã đưa ông lên mở đường cho những người đủ tầm khác thay thế đưa bóng đá Việt nam đến thành công trên đấu trường khu vực và châu Á

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.