Forbes công bố Neymar đứng đầu danh sách những VĐV được trả lương cao nhất thế giới

Theo một công bố mới đây của tạp chí Forbes, siêu sao tiền đạo người Brazil, Neymar đang dẫn đầu danh sách 10 vận động được trả lương cao nhất thế giới.

Với 32,55 triệu euro thu nhập trong năm qua, bao gồm cả tiền lương hàng tuần từ CLB Barca và tiền thưởng từ các loại thù lao quảng cáo.

Neymar hiện là vận động viên dưới 26 tuổi kiếm được nhiều nhất thế giới theo xếp hạng hằng năm từ tạp chí tài chính Forbes.

Trong làng túc cầu thế giới, ngoài Neymar ra chỉ có hai cầu thủ bóng đá khác xuất hiện trong top 10 những VĐV có thu nhập cao nhất thế giới là James Rodriguez với 19,25 triệu euro và Paul Pogba có 18,65 triệu euro thu nhập.

Cũng theo tạp chí Forbes,với mức thu nhập trên, cầu thủ săn bàn của những gã khổng lồ xứ Catalan xếp trên cả người về nhì là tay tay golf người Mỹ Jordan Spieth với 30,35 triệu euro.

Những vận động viên xếp tiếp theo đều là cầu thủ giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA như Kyrie Irving với 26,3, Anthony Davis, 24,7 và Harrison Barnes 21 triệu bảng.

Theo sắp xếp của tạp chí tài chính uy tín này thì thứ hạng trên được tính theo hạng mục VĐV trẻ dưới 26 tuổi có thu nhập hàng năm cao nhất thế giới.

Nếu tính theo top 100 vận động viên được trả thù lao cao nhất thế giới thì người đứng đầu là danh sách là chân sút Cristiano Ronaldo với 81,85 triệu euro. Trong khi đó, chỉ có 8 vận động viên dưới 26 tuổi góp mặt.

Số lượng các vận động viên trẻ trong bảng xếp hạng của tạp chí Forbes được giải thích chủ yếu bởi chính sách tiền lương áp dụng ở các giải đấu lớn của Mỹ như NBA, NFL ở môn bóng đá Mỹ, NHL, vận động viên hockey và MLB trong môp bóng chày.

Top 10 vận động viên trẻ được trả lương thế giới của Forbes:

1. Neymar (bóng đá / Barcelona): 32,55 triệu euro

2. Jordan Spieth (golf): 30,35

3. Kyrie Irving (bóng rổ / Cleveland Cavaliers): 26,3

4. Anthony Davis (bóng rổ / New Orleans Pelicans): 24,7

5. Harrison Barnes (bóng rổ / Dallas Mavericks): 21

6. Bradley Beal (bóng rổ / Washington Wizards

7. Andre Drummond (bóng rổ / Detroit Pistons): 19,45

8. James Rodriguez (bóng đá / Real Madrid): 19,25

9. Paul Pogba (bóng đá / Man United): 18,65

Chiêu Dương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.