Được hứa thưởng hơn 22 tỉ nhờ HCV SEA Games, tuyển nữ Việt Nam vẫn chờ tiền đón Tết

Sau khi đoạt HCV SEA Games 30, đội tuyển nữ Việt Nam đã được hứa thưởng hơn 22 tỉ đồng - con số kỷ lục. Tuy nhiên, đến thời điểm này, số tiền đến tay cả đội chưa được 1/4.

Sau khi từ Thái Lan trở về, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố tuyển nữ Việt Nam được các cơ quan, ban ngành và mạnh thường thường quân hứa tặng, thưởng hơn 22 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến hôm nay 23.12 thì đội tuyển nữ Việt Nam chỉ nhận được hơn 5 tỉ. Điều đáng nói đây là số tiền này đến từ chính phủ, LĐBĐVN (VFF) và tiền túi của trưởng đoàn bóng đá Phạm Thanh Hùng. Còn những doanh nghiệp và công ty lớn khác treo thưởng cả tỉ đồng hay vài trăm triệu ngay sau trận chung kết vẫn chưa được gửi đến.

Chia sẻ với báo chí sáng 23.12, HLV Mai Đức Chung cho biết khi được nghe số tiền thưởng hơn 22 tỉ, ông không ngờ nhiều như thế và rất hạnh phúc bởi đây là con số không tưởng đối với bóng đá nữ. "Rõ ràng chưa đến 22 tỉ đồng tôi cũng đã bất ngờ rồi. Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ đến cả. Tôi rất cảm ơn những lời động viên của các cấp lãnh đạo, kêu gọi để các doanh nghiệp đến với đội tuyển nữ trong dịp vừa qua. Chúng tôi rất cảm ơn và cảm động", ông tâm sự.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cũng nói vui rằng ông hi vọng các đơn vị sẽ sớm chuyển tiền để các cầu thủ nữ có tiền tiêu Tết. "Hiện tại lãnh đạo đội đang chờ để nhận tiền và sau đó sẽ chia đến các nơi. Nói chung tôi nghĩ khi đã nhận được thì tiền thưởng rất nhanh chóng sẽ được chia đến các VĐV trong đội".

Trong năm 2020, tuyển nữ Việt Nam sẽ hướng đến các mục tiêu là ngay trong giai đoạn đầu năm, vào tháng 2.2020, đội tuyển nữ sẽ tham dự vòng loại cuối cùng môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 để qua đó hướng đến sân chơi World Cup. Bởi năm 2023 khi World Cup bóng đá nữ cũng tăng số đội tham dự VCK và đội tuyển nữ Việt Nam cần phải nắm bắt cơ hội để có thể lần đầu tiên tham gia vào giải đấu lớn nhất thế giới.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tham gia các giải đấu của AFF và VCK AFC. Ngoài ra VFF cũng đang chuẩn bị lực lượng cho SEA Games lần thứ 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2021.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.