Đoàn Văn Hậu nhận lương gần 1 tỉ đồng/tháng khi đá bóng ở Hà Lan

Cơ quan chủ quản của Đoàn Văn Hậu là Hà Nội FC cho biết cầu thủ 20 tuổi sẽ nhận mức lương trước thuế khoảng 450.000 euro mỗi năm trong bản hợp đồng cho mượn kèm điều khoản mua đứt với CLB SC Heerenveen, Hà Lan.

Sau khi những thông tin về hợp đồng cũng như mức lương của Văn Hậu khi chơi bóng ở đội SC Heerenveen, CLB Hà Nội đã chính thức lên tiếng xác nhận mức lương Văn Hậu nhận được vào khoảng 450.000 euro (khoảng 11,5 tỉ đồng) mỗi năm.

Đây là con số kỷ lục của các cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài. Nếu chia ra thì cầu thủ người Thái Bình sẽ nhận khoảng 37.500 euro mỗi tháng. Con số này cao hơn mức lương khoảng 20.000 euro mà Nguyễn Công Phượng nhận được khi chơi cho CLB Sint-Truidense ở Bỉ hay Văn Lâm là hơn 10.000 USD ở Muangthong, Thái Lan.

Theo CLB Hà Nội, mức lương này cũng đáp ứng yêu cầu của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan - KNVB. Cụ thể, đối với các cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu/ Khu vực Kinh tế châu Âu (EU/EEA) muốn được đăng kí thi đấu ở Eredivisie, họ đều phải có giấy phép lao động tại Hà Lan. Trong đó, mức lương (trước thuế) tối thiểu mỗi năm được quy định là 197.308 euro đối với cầu thủ từ 18 đến 19 tuổi, và 394.616 euro đối với cầu thủ từ 20 tuổi trở lên.

Theo đội bóng thủ đô, bên cạnh mức lương của Văn Hậu, trong điều khoản hợp đồng còn ràng buộc những điều khác như số lượng trận ra sân tối thiểu, chỗ ăn, ở, đi lại và nghỉ hè... của Văn Hậu. Bên cạnh đó, có một điều khoản mà hai bên đã rất thời gian rất nhiều là việc Văn Hậu sẽ có mặt trong kỳ SEA Games sắp tới.

“SEA Games là giải đấu được người hâm mộ đặc biệt kỳ vọng, là niềm tin chiến thắng của cả dân tộc. Việc Văn Hậu có cơ hội ra nước ngoài thi đấu là vinh hạnh và cơ hội cho cầu thủ này. Tuy nhiên, tất cả phải đảm bảo nhiệm vụ với quốc gia. Chính vì vậy, đây là điều khoản tốn nhiều công sức nhất trong việc đàm phán. Đến nay, có thể khẳng định, chỉ cần HLV Park Hang-seo triệu tập Đoàn Văn Hậu về thi đấu SEA Games 30, cầu thủ này sẽ có mặt thực hiện nghĩa vụ quốc gia”, CLB Hà Nội thông báo.

Sau khi cùng tuyển Việt Nam trở về từ Thái Lan để thăm gia đình, dự tính ngày mai 9.9 Văn Hậu chính thức bay sang Hà Lan để tập luyện cùng CLB SC Heerenveen, bắt đầu hành trình mới.

Đăng Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.