Cựu chủ tịch UEFA, Michel Platini bị bắt vì trao quyền cho Qatar đăng cai World Cup 2022

Cựu danh thủ Platini vừa bị bắt tại Pháp vì những sai phạm trong quá trình trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Theo thông tin từ báo chí Pháp, cựu chủ tịch UEFA Platini sau khi bị bắt sẽ được chuyển đến Văn phòng chống tham nhũng (OCLCIFF) để phục vụ công tác điều tra về những sai phạm trong việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Quyết định bắt giữ Platini là một phần trong cuộc điều tra về cáo buộc nhận hối lộ trong quá trình vận động đăng cai vòng chung kết World Cup 2022 của Qatar. Theo đó, ông Platini và nhiều cộng sự được cho là đã nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Platini là huyền thoại của bóng đá Pháp. Cựu danh thủ 63 tuổi từng giành ba Quả bóng Vàng liên tiếp, từ năm 1983 đến 1985, khi còn thi đấu. Ông cùng tuyển Pháp vô địch Euro 1984. Năm 1998, khi Pháp đăng cai World Cup, Platini nằm trong ban tổ chức.

Platini đắc cử chức vụ chủ tịch UEFA vào năm 2007 và giữ vị trí này đến năm 2015 trước khi bị Ủy ban đạo đức FIFA đưa ra lệnh cấm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá cùng với Sepp Blatter.

Vào năm 2015, Platini đã bị cáo buộc nhận hối lộ với số tiền lên đến 1,8 triệu euro. Sau đó, FIFA đã ra lệnh cấm huyền thoại bóng đá người Pháp tham dự các hoạt động liên quan đến bóng đá 8 năm, rồi giảm xuống còn 4 năm sau khi kháng cáo thành công lên Toà trọng tài thể thao. 

Tháng 3 năm nay, Platini hoàn tất việc thi hành án nhưng tiếp tục bị điều tra về việc nhận hối lộ để trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. 

Đ.Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.