Asian Cup 2019:

Công Phượng: 'Tuyển Việt Nam đã chuẩn bị tinh thần, thể lực để đánh bại Nhật'

Tiền đạo của tuyển Việt Nam cho biết, anh và đồng đội đã chuẩn bị tích cực về tinh thần và các phương án chiến thuật hòng đánh bại Nhật Bản vào trận tứ kết ngày mai 24.1.

Được chọn tham dự buổi họp báo trước trận tứ kết cùng HLV Park hang-seo, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bày tỏ khát khao đi tiếp ở Asian Cup 2019. "Ngày mai sẽ là một trận đấu rất khó khăn với Việt Nam, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần và thể lực để có thể đánh bại Nhật Bản", Công Phượng phát biểu trong cuộc họp báo chiều 23.1 tại Dubai (UAE).

Nói về tham vọng của mình và đồng đội, tiền đạo mang áo số 10 cho biết, ban huấn luyện đã đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng, chính vì thế đã đến tứ kết thì chẳng ai nghĩ đến chuyện đi về. "Khi đã vào đến vòng đấu này, không ai muốn dừng lại. Chúng tôi muốn vào bán kết và thậm chí là sau hơn nữa. Đó là mong mỏi của toàn đội và người hâm mộ quê nhà chắc chắn cũng muốn thế", anh nói.

Là cầu thủ duy nhất của tuyển Việt Nam có quãng thời gian thi đấu và tập luyện tại Nhật Bản khi mùa giải 2015-2016 CP10 sang Nhật thi đấu theo dạng cho mượn ở CLB Mito HollyHock. Mặc dù không được thi đấu nhiều nhưng Công Phượng cho biết đây một kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai.

"Lối đá của người Nhật theo đuổi là bóng ngắn, đó cũng là lối đá rất khó chịu với đội tuyển Việt Nam. Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam luôn gặp khó mỗi khi đối đầu với Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là trận tứ kết, chúng tôi sẽ cố gắng làm mọi cách để có một trận đấu tốt và giành chiến thắng".

Không chỉ cho rằng thời gian thi đấu ở Nhật mang cho mình nhiều kinh nghiệm, Công Phượng cũng bày tỏ sự khao khát được quay trở lại Nhật Bản thử sức một lần nữa.

"Tôi rất muốn quay lại Nhật Bản thi đấu. Mong muốn của tôi là năm tới có thể được thi đấu ở Nhật nhưng được đi hay không còn nhiều vấn đề, tôi không thể tự quyết định được", Công Phượng cho biết.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20g ngày 24.1 tại SVĐ Al-Maktoum, Dubai.

M.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.