Có hay không chuyện Đình Trọng nhận thẻ đỏ trận Triều Tiên lại bị treo giò ở vòng loại World Cup?

Nhiều thông tin cho rằng việc bị phạt thẻ đỏ phút 90+3 vào tối qua trong trận thua U.23 Triều Tiên có thể khiến Đình Trọng vắng mặt trận kế tiếp của tuyển Việt Nam tại vòng loại Word Cup 2022 gặp Malaysia.

Trong trận đối đầu với Triều Tiên, Đình Trọng đá chính từ đầu. Phút 25, anh nhận một thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi. Sau khi U.23 Việt Nam bị dẫn 2-1 và khi trận đấu còn những phút bù giờ thì hậu vệ 22 tuổi tiếp tục mắc sai lầm với pha phạm lỗi vào cổ đối thủ, nhận thẻ vàng thứ hai. Với hai chiếc thẻ vàng, Đình Trọng phải nhận thẻ đỏ và rời sân sớm hơn đồng đội vài phút.

Hôm nay có thông tin cho rằng với chiếc thẻ đỏ này, Đình Trọng sẽ phải nhận án phạt là bị treo giò ở trận kế tiếp mà trận đó là tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào cuối tháng 3. Bởi theo quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) năm 2019, mục 38.2.2 có ghi rõ: Tại giải các lứa tuổi châu Á, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không có tác dụng ở giải lứa tuổi đó, cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có lứa tuổi lớn hơn.

Với quy tắc này, nhiều người cho rằng Đình Trọng nhận hai thẻ vàng trong trận (tương ứng một thẻ đỏ), chỉ bị treo giò một trận. Do vậy, Đình Trọng chỉ vắng mặt ở trận Việt Nam - Malaysia tại Bukit Jalil vào ngày 31.3. Thế nhưng, nhiều chuyên gia khẳng định rằng, hai giải đấu này không liên quan nhau và việc Đình Trọng bị thẻ đỏ ở giải U.23 châu Á không nằm trong hệ thống của FIFA.

Nói về kế hoạch sắp tới HLV Park Hang-seo cho biết, năm nay đội tuyển U.23 không còn dự giải đấu nào nữa nên ông sẽ tập trung cho đội tuyển quốc gia mà trước mắt là các trận còn lại lượt về của vòng loại World Cup 2022. "Chúng tôi sẽ hướng đến trận đấu với Malaysia vào cuối tháng 3. Đó là những vấn đề quan trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng thắng trận đấu đó", HLV Park cho biết.

Sau 5 lượt trận tại vòng loại World Cup 2022, Việt Nam đang giữ đỉnh bảng G, với 11 điểm. Đứng sau đội quân của Park lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8) và UAE (6). Indonesia chưa đạt điểm nào. Mỗi đội đều còn ba trận chưa đấu, ngoại trừ UAE còn bốn trận. Chính vì thế, trận đấu với Malaysia ngày 31.3 là trận cầu quan trọng và có ý nghĩa đến cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba với Việt Nam.

Đăng Nguyên

>> Không có chuyện Đình Trọng bị treo giò tại vòng loại World Cup 2020


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.