CLB hạng 3 Trung Quốc gây sốc khi thưởng mỗi cầu thủ 90 tỉ đồng​ nhờ thăng hạng

CLB hạng ba của Trung Quốc là Meixian Techand vừa gây sốc cho làng thể thao thế giới khi thưởng mỗi cầu thủ 25 triệu Nhân dân tệ (khoảng 90 tỉ đồng) để mừng đội bang lên chơi ở Giải hạng 2 Trung Quốc (League Two) 2018.

Meixian Techand là đội bóng chẳng mấy tiếng tăm ở Trung Quốc khi đang chơi ở giải hạng 3 và đội chỉ thuộc tỉnh Quảng Đông. Nhưng mới đây, đội bóng này không chỉ gây sốc cho giải bóng đá Trung Quốc mà cả thế giới phải biết đến khi các cầu thủ đã khoe số tiền thưởng khủng lên đến gần 90 tỉ đồng vì được lên đá ở hạng 2.

Những hình ảnh các cầu thủ Meixian Techand không chỉ vui mừng vì được lên hạng mà họ còn sung sướng khi khoe số tiền thưởng quá khủng. Đây là mức thưởng chưa từng xuất hiện ở các đội bóng Trung Quốc, kể cả những đại gia đang chơi ở Chinese Super League.

Meixian Techand đã đá bại Shenzhen Ledman 1-0 để giành quyền lên chơi tại League Two 2018 với tổng tỉ số thắng 3-1 sau 2 lượt trận.

Theo truyền thông Trung Quốc, Meixian Techand chỉ là một CLB nhỏ, có đại bản doanh ở tỉnh Quảng Đông. Trong đội hình của đội bóng này không có bất cứ cầu thủ ngoại nào và sân nhà của họ cũng chỉ có sức chứa vỏn vẹn 20.222 chỗ ngồi.

Meixian Techand thành lập vào ngày 3.7.2003, thi đấu trên sân nhà Tsang Hin-chi có sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi. Meixian dùng tên Dongguan Nancheng từ 2011 đến 2012, đổi tên thành Meixian Hakka vào năm 2013 và kết thúc năm 2016. Từ đó đến nay, CLB dùng tên Meixian Techand. Toàn bộ 30 cầu thủ của CLB này đều là người Trung Quốc.

T.A


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.