Chủ tịch Hà Nội FC phản ứng, Trưởng ban kỷ luật giải thích về án phạt cực nặng từ VFF

Ảnh Bạch Dương
Hôm nay 24.4, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt CLB Hà Nội 70 triệu đồng và treo sân 1 trận. Điều này đã khiến cho CĐV Hà Nội FC phản ứng dữ dội còn ông Nguyễn Quốc Hội đã có những quan điểm thắng xung quanh vấn đề này.

Sự việc xảy ra trong khuôn khổ vòng 6 V.League. Trong thời gian diễn ra trận đấu, một bộ phận cổ động viên quá khích của Hải Phòng liên tục ném những quả pháo sáng xuống sân, khiến trận đấu có những thời điểm bị gián đoạn.

Hôm nay, Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, Hà Nội FC và Hải Phòng đều bị phạt 70.000 triệu đồng. Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF đánh giá Ban tổ chức trận đấu Hà Nội FC đã quản lý không tốt, dẫn đến tình trạng đốt pháo sáng. Vì vậy, BTC sân Hàng Đẫy bị cấm không có khán giả tại vòng 7 sắp tới.

Ngay sau khi án phạt được công bố, fan hâm mộ Hà Nội đã phản ứng gay gắt bởi đây là lỗi của CĐV Hải Phòng nhưng cuối cùng Hà Nội bị phạt "treo sân". Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Hà Nội FC đã lên tiếng tỏ rõ quan điểm không đồng tình với những án phạt mà VFF đưa ra, ông cho biết:

“Việc ngăn ngừa pháo sáng như thế này, cần sự chung tay của tất cả, nhiều ban ngành, không riêng gì BTC địa phương. Pháo sáng đã nhiều năm xảy ra rồi, chúng tôi cũng có kiến nghị với VFF, VPF.

Đặc biệt, trước những trận đấu với Hải Phòng, chúng tôi đều có họp để nêu ra khó khăn. Chúng tôi chỉ có lực lượng bảo vệ của địa phương thôi, không thể huy động được nhiều người cùng bảo vệ. Đây chỉ là sự kiện thể thao, không phải sự kiện đặc biệt. Nếu như ĐTQG thi đấu thì lại khác.

Vậy nên, phải xem xét nhất là VPF cần gửi công văn lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Công An, nêu rõ ra tính chất của pháo sáng rất nguy hiểm cho khán giả, người tham gia trận đấu, để tất cả các Bộ, Ban, Ngành chung tay vào làm thì mới có hiệu quả, ngăn chặn được tốt hơn.

Thực sự, nếu chỉ để cho BTC địa phương thôi sẽ rất khó khăn cho họ. Hơn nữa, việc này nhiều năm qua sân Hàng Đẫy đã bị nhiều lần rồi. Nếu đã thấy được sự việc như vậy, nên cho trống sân trận đấu có Hải Phòng luôn.

Trận sau giữa Hà Nội gặp TP.Hồ Chí Minh, người hâm mộ cả nước đang chờ đợi cuộc đối đầu giữa hai đội đầu bảng, trận cầu kinh điển, hàng vạn cổ động viên muốn theo dõi trực tiếp. Án phạt như thế này sẽ thiệt thòi cho những cổ động viên chân chính".

Giải thích về án phạt này, ông Vũ Xuân Thành - Trưởng Ban kỷ luật VFF, khẳng định đã tính đi tính lại trước khi đưa ra án phạt dành cho Hà Nội FC: "Chúng tôi đã bàn bạc rất nhiều để đưa ra án phạt này. BTC sân để pháo sáng được đốt lên rất nhiều và phản ứng chậm trễ. Việc phạt SVĐ Lạch Tray với án tương tự là không thể. Chúng tôi không có đủ cơ sở và đã tính đi tính lại rồi. Mọi vấn đề đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy. Chính vì vậy, căn cứ vào luật quy định, phạt tiền với CLB Hải Phòng là phương án hợp lý nhất".

Như vậy, ở trận đấu vòng 7 V.League 2019 với đối thủ trực tiếp cạnh tranh ngôi nhất nhì bảng xếp hạng là CLB TP.HCM, Hà Nội sẽ thi đấu trên sân vận động không có khán giải.

P.V (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.