Chia bảng ASIAD 2018: U.23 Việt Nam nhiều cơ hội đi tiếp

Chiều nay 5.7, buổi bóc thăm chia bảng ASIAD 2018 đã diễn ra tại Indonesia và thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal.

Với lá thăm có phần may mắn này, huy vọng cho sự đi tiếp vào vòng trong của thầy trò HLV Park Hang-seo là rất lớn. Ở bảng D này, ngoài U.23 Nhật Bản đội từng đoạt HC vàng bóng đá nam Asiad 2010 - được coi là đối thủ mạnh nhất bảng D thì Pakistan và Nepal được xem là "dưới cơ" tuyển U.23 Việt Nam. Hiện tại, trên bảng xếp hạng của FIFA, Nepal đứng thứ 161 còn Pakistan thậm chí đứng thứ 201.

Môn bóng đá nam ở ASIAD dành cho lứa U.23, với mỗi đội có thêm tối đa ba cầu thủ lớn hơn 23 tuổi thi đấu trên sân (U23+3). 24 đội bóng được chia làm sáu bảng, mỗi bảng bốn đội. Các đội đấu vòng tròn một lượt, chọn ra hai đội cao điểm ở mỗi bảng để đi tiếp. Bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất cũng sẽ tiến vào vòng 1/8.

Cũng trong chiều nay, bóng đá nữ gồm 11 đội tham gia cũng được chia bảng bốc thăm. Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản và Thái Lan.

Đây sẽ là thách thức không dễ dàng với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

Bảng A và B có bốn đội, chọn ra ba đội có thành tích cao nhất mỗi bảng để đi tiếp. Các đội tranh tài từ 16.8 đến 31.8.

ASIAD là đại hội thể thao châu Á, diễn ra bốn năm một lần. Năm nay, ASIAD 2018 được tổ chức tại thành phố Jakarta và Palembang của Indonesia. Năm nay BTC sẽ trao 462 bộ huy chương ở 40 môn thi, khởi tranh từ 18.8 đến 2.9.

Đ.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.