CĐV Indonesia làm loạn, tuyển Việt Nam có thể được lợi

Với những hình ảnh xấu xí của CĐV vào tối qua sau khi để thua ngược Malaysia ở trận đầu tiên bảng G vòng loại 2 World Cup, tuyển Indonesia chắc chắn sẽ đối diện án phạt nặng từ FIFA.

Trận cầu giữa Indonesia và Malaysia đã để những hình ảnh xấu xí trên SVĐ Gelora Bung Karno. Trong trận đấu, các hooligan Indonesia liên tục ném chai lọ chứa nước bẩn, pháo sáng và các vật thể bằng kim loại khác về phía cầu thủ, ban huấn luyện và CĐV đội khách. Không những vậy, họ còn xếp hình tạo nên dòng chữ tục tĩu trên khán đài hướng đến ĐT Malaysia.

Khi trận đấu khép lại, với kết quả Malaysia thắng ngược 3-2, các cầu thủ đội khách đã phải di chuyển khỏi SVĐ trên xe bọc thép. Với những hình ảnh này, Indonesia chắc chắn phải nhận án phạt rất nặng từ FIFA.

Còn nhớ Malaysia từng bị xử thua và phải thi đấu trận sân nhà tiếp theo trong SVĐ không có khán giả khi để CĐV đốt pháo sáng ở trận gặp Saudi Arabia hồi năm 2015.

Rất có khả năng, Indoensia sẽ bị "treo sân" ở những trận đấu sau hoặc phải đá trên sân trung lập. Trong lượt đấu tới, tuyển Việt Nam được nghỉ trong khi đó Indonesia đón tiếp Thái Lan ngày 10.9 tới cũng tại sân vận động Gelora Bung Karno. Tuyển Thái Lan sau khi nhìn thấy hình này tối qua cũng đã lên tiếng ái ngại. Tuy nhiên, vì ngày thi đấu với Thái quá gần nên án phạt của FIFA có thể được áp dụng những trận tới nữa.

Vì thế, rất có thể trong trận gặp Việt Nam vào ngày 15.10, Indo phải thực thi án phạt. Nếu FIFA ra án phạt thì rất có thể thần trò HLV Park hang-seo đã nhận được lợi thế bởi SVĐ Gelora Bung Karno được ví là "chảo lửa" với sức chưa 70.000 khán giả. Bởi việc không phải thi đấu trước áp lực khổng lồ của 70.000 CĐV Indonesia trên sân sẽ giúp tuyển Việt Nam có tâm lý thi đấu thoải mái hơn trên sân khách.

Đ.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.