'Cánh tay phải' HLV Park Hang-seo tiết lộ mục tiêu của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019

Chia sẻ trên tờ Yonhap News của Hàn Quốc, trợ lý của HLV Park Hang-seo, ông Lee Young Jin khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 là vượt qua vòng bảng.

Lee Young-jin được xem là "cánh tay phải" của HLV Park Hang-seo trong đội tuyển Việt Nam, thậm chí HLV người Hàn Quốc còn ca ngợi người trợ lý của mình là "bộ não của tôi" mỗi khi nói đến những chiến thuật của đội tuyển. Chính vì thế, việc trợ lý Lee Young-jin được các cầu thủ Việt Nam tôn trọng và kính nể là điều dễ hiểu.

Sau khi kết thúc kỳ AFF Cup với chiếc cúp vàng thì trợ lý thể lực - cánh tay trái của ông Park là Bae Ji Won chia tay đội tuyển thì HLV Lee vẫn gắn bó cùng tuyển Việt Nam.

Hôm nay 27.12, trước khi cùng đội tuyển lên đường sang Qatar tập huấn, trợ lý Lee đã trò chuyện với tờ báo Hàn Quốc Yonhap News và ông tiết lộ những khó khăn, thử thách và mục tiêu của tuyển Việt Nam tại Adian Cup 2019 sắp tới.

"Sau chức vô địch tại AFF Cup, người hâm mộ Việt Nam đặt kỳ vọng rất nhiều vào đội tuyển tại kỳ Asian Cup lần này. Chính vì thế, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là sẽ vượt qua vòng bảng", ông tiết lộ.

Trợ lý HLV, Lee Young Jin cho rằng mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam ở bảng D cùng với Iran, Iraq và Yemen. Rơi vào bảng rất nặng khi gặp phải tuyển Iran đang là ứng viên số 1 của chức vô địch, trong khi đó Iraq cũng mạnh không kém, chính vì thế, để vượt qua được vòng bảng, đội bóng sao vàng phải có ít nhất 4 điểm.

Nói về thử thách này, cựu hậu vệ tuyển Hàn Quốc cho biết: "Để đi tiếp vào vòng 16 đội, tuyển Việt Nam phải giành được ít nhất 4 điểm. Về tổng thể, đội Iran hiện rất mạnh và chúng tôi rất khó đánh bại vì cả đội sẽ phải thi đấu hết mình trước Yemen và Iraq. Nếu chúng tôi vượt qua được Yemen và Iraq, cả đội sẽ đi tiếp. Hiện tại, chúng tôi sẽ tập huấn ở Qatar và có mặt tại UAE vào ngày 4 tháng 1 tới. Toàn đội sẽ nỗ lực hết mình để có được thành tích tốt nhất", ông Lee cho biết thêm.

Hiện tại, theo bảng xếp hạng của FIFA, Iran là đội tuyển xếp thứ hạng cao nhất ở châu Á với thứ hạng 29, Iraq đứng thứ 88, còn Yemen xếp hạng 135. Việt Nam đứng hạng 100.

Đội tuyển Việt Nam có 8 ngày tập huấn ở Qatar, trong thời gian này đội sẽ có trận giao hữu cuối cùng với Philippines vào ngày 31.12 trước khi lên đường sang UAE vào ngày 4.1. ĐT Việt Nam sẽ đá trận mở màn Asian Cup vào ngày 8.1.2019 với Iraq.

P.Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.