Cảm động với hình ảnh cầu thủ Nhật Bản giữ phòng thay đồ sạch sẽ, CĐV vừa khóc vừa nhặt rác trên khán đài

Để thua ngược Bỉ 2-3 ở trận knock-out, tuyển Nhật Bản cũng là đội bóng duy nhất của châu Á chia tay sân chơi World Cup 2018. Dù ra về nhưng hình ảnh của đội tuyển xứ mặt trời mọc và cổ động viên của họ lại để lại hình ảnh rất đẹp.

Trong những trận ở vòng loại, hình ảnh CĐV Nhật luôn nán lại khán đài sau trận đấu để dọn dẹp rác sạch sẽ luôn được thế giới khen ngợi. Tuy nhiên, hình ảnh rạng sáng nay, khi đội Nhật bị loại tại vòng 1/8 vì đã để thua ngược Bỉ 2-3, CĐV Nhật dù rất buồn nhưng họ vẫn giữ được thói quen đáng quý này.

Rất nhiều hình ảnh CĐV Nhật vừa khóc vì buồn vừa dọn dẹp khán đài khiến người xem cảm động. "Thực tế rất nhiều CĐV các nước sau khi chứng kiến đội tuyển của mình thua, họ thường có biểu hiện tiêu cực như đập phá, đánh nhau.... Nhưng người Nhật họ vẫn giữ được thói quen đẹp đẽ này. Nhìn họ buồn bã, khóc nức nở vì đội nhà bị loại nhưng vẫn cố gắng dọn dẹp mọi thứ trước khi ra về. Hình ảnh này rất đẹp", trang AP viết.

Không chỉ CĐV giữ gìn sự sạch sẽ này trên khán đài, ngay cả các cầu thủ Nhật sau khi thua trận Bỉ, trước khi ra về họ cũng dọn dẹp phòng thay đồ như chưa từng sử dụng. Điều này cũng khiến BTC rất cảm động bởi phòng thay đồ thường là nơi các cầu thủ được phục vụ từ A-Z.

Phòng thay đồ của đội tuyển Nhật Bản sạch tinh tươm sau khi họ thua Bỉ và ra về
Mặc dù rất buồn nhưng CĐV Nhật vẫn nán lại dọn rác
Họ lặng lẽ làm việc này mỗi khi có đội nhà thi đấu

Nhưng xúc động nhất vẫn là những hình ảnh họ vừa khóc vừa dọn dẹp

M.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Minh TúyReply

    03-7-2018 02:04:29

    Người Nhật cũng tóc đen da vàng, từng ảnh hưởng của văn hóa phong kiến Trung Quốc (luôn muốn hơn người, lấy của người, bắt thiên hạ phải phục vụ mình...) vậy mà đến nay văn hóa của họ đáng để cho thế giới học tập. Chỉ mỗi chuyện nhặt rác ở sân bóng đã cho thấy văn hóa Nhật như thế nào. Tuy nhiên, văn hóa Nhật không bỗng dưng mà có. Nó có sự thống nhất từ trên xuống dưới, từ vua đến các quan lại và dân thường. Thời vua Minh Trị bắt đầu áp dụng các điều luật tiên tiến dân tình đâu nghe. Nhưng vua làm gương rồi bắt dân phải nghe. Cái hay, cái tốt lúc đầu bị ép phải làm, sau thấy tốt thì thích làm, qua nhiều đời thành văn hóa của một dân tộc. Văn hóa Việt cũng rất nhiều cái dẹp, nhưng còn nhiều cái xấu. Vậy tại sao ta không học người Nhật. Học cái tốt không bao giờ muộn. Hãy bắt đầu từ những quy định, chính sách. Vua quan gương mẫu thực hiện trước, dân sẽ theo sau. Hồ Chủ tịch từng nói: đảng viên đi trước. Làng nước theo sau. Việc khó đến đâu. Cùng nhau sẽ được.

  • tuanranReply

    03-7-2018 02:01:53

    Nhìn những hình ảnh này ...không ngạc nhiên về sự phát triển đất nước Nhật Bản

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.