Báo chí Thái sau trận thua tuyển Việt Nam: Sốc toàn quốc

Sau khi Thái Lan thua Việt Nam tại bán kết King’s Cup, báo chí Thái Lan hết sức thất vọng và sốc nặng.

Trang Siam giật tựa: “Sốc toàn quốc! Việt Nam ra tay, làm đau CĐV Thái Lan”. Tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết: “Các CĐV Voi chiến trên cả nước bị sốc bởi bàn thắng của Nguyễn Anh Đức ở thời gian bù giờ'.

Có thể hiểu nỗi thất vọng của người Thái vì họ rất khát khao tìm cách thắng Việt Nam để thể hiện ai là số 1 tại khu vực. Đáng lẽ theo truyền thống King’s Cup thì Thái Lan chưa đủ điều kiện để gặp Việt Nam. Thường thì trước đây ban tổ chức sẽ phân cặp theo kiểu hai đội bóng có thứ hạng FIFA cao hơn sẽ gặp nhau ở bán kết. Nếu đúng như thế thì Việt Nam sẽ gặp Cuaracao còn Thái Lan gặp Ấn Độ. Nhưng năm nay, ban tổ chức lại thay đổi thể thức bằng bốc thăm và Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết.

Chỉ có điều, toan tính thể hiện của Thái Lan đã không thành hiện thực. Thay vào đó là nỗi thất vọng kéo dài hơn tiếp theo trận thua 0-4 của U.23 Thái Lan trước Việt Nam tại vòng loại châu Á.

Trước đó, bóng đá Việt Nam tỏ ra lấn lướt so với Thái Lan trong vòng 1 năm rưỡi qua. Tại giải vô địch U.23 châu Á 2018, các cầu thủ U.23 Thái Lan thi đấu không thành công khi trắng tay cả 3 trận vòng bảng còn Việt Nam vào đến chung kết. Đến Asiad 2018, Olympic Thái Lan phải dừng bước ở vòng bảng mà không thắng trận nào còn Việt Nam lại vào đến bán kết sau khi toàn thắng từ vòng bảng đến tứ kết.

Tại AFF Cup, Thái Lan phải dừng bước ở bán kết trong khi Việt Nam vô địch khiến CĐV Thái Lan kém vui. Nỗi buồn của người Thái còn kéo dài khi tại sân chơi châu lục, Việt Nam cũng lấn lướt hơn bằng việc lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 trong khi Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.