Bảng F Wold Cup 2018: Mexico vẫn có thể bị loại, Hàn Quốc chưa hết đường

Tuy nhiên, đây chỉ là những nhận định trên lý thuyết vì thực tế rất khó có thể xảy ra ở những trường hợp này...

Trước lượt đấu cuối vào lúc 21g tối nay, Mexico đã có 6 điểm, Đức và Serbia cùng 3 điểm, Hàn Quốc chưa có điểm nào.

Nhìn về số điểm hiện tại và thực lực diễn ra hai trận trước đó, có thể đưa ra dự đoán, Mexico sẽ là đội vào vòng 1/8 trước, Hàn Quốc không thể nào làm nên kỳ tích. Chiếc vé còn lại sẽ dành cho Đức hoặc Serbia.

Trong hai cặp đấu cùng giờ, trận đấu giữa Mexico và Thụy Điển sẽ mang tính quyết định lớn tới cục diện bảng F hơn hết, bởi kết quả trận đấu này không chỉ quyết định tấm vé đi tiếp của hai đội, mà còn ảnh hưởng tới cả Đức và Hàn Quốc.

Ở trận Mexico gặp Thuỵ Điển, dù đã giành được 6 điểm sau hai trận đầu tiên nhưng nguy cơ để Mexico bị loại vẫn có.

Nếu thua Thụy Điển với cách biệt từ hai bàn trở lên, trận còn lại Đức thắng Hàn Quốc với bất kỳ tỉ số nào, Mexico cũng sẽ trở thành đội bóng bị loại khi kém về hiệu số.

Còn Thụy Điển đang ở thế chân tường phải vừa đá vừa nghe ngóng trận còn lại và ít nhất phải có một điểm trong trận đấu này. Nếu hai trận đấu cuối cùng tại bảng F cùng kết thúc với tỷ số hòa, đội bóng Bắc Âu sẽ bị loại do bằng điểm nhưng kém đối đầu trước Đức.

Rõ ràng, Thụy Điển sẽ phải dốc toàn lực cho mục tiêu thắng Mexico và hy vọng Hàn Quốc gây bất ngờ trước nhà ĐKVĐ Đức.

Ở cặp đấu còn lại là Đức gặp Hàn Quốc. Nhiều nhận định cho rằng gặp Hàn ở lượt đấu cuối là may mắn cho "cỗ xe tăng" Đức.

Tuy nhiên, dù hai trận đấu đầu đều thua nhưng trên lý thuyết Hàn Quốc vẫn còn đường đi tiếp nếu như họ làm được điều kỳ tích là phải thắng Đức và tốt nhất là cách biệt từ 2 bàn trở lên, đồng thời hy vọng Mexico đánh bại Thụy Điển.

Lúc đó, Hàn Quốc, Đức và Thụy Điển cùng có 3 điểm và tấm vé đi tiếp sẽ được quyết định bởi chỉ số phụ.

Về đội Đức thì đang có cùng 3 điểm và hiệu số bàn thắng như Thụy Điển. Con đường an toàn nhất để thầy trò HLV Joachim Loew vượt qua vòng bảng là thắng đậm Hàn Quốc và hy vọng Thụy Điển không thể làm điều tương tự trước Mexico.

Đ.N


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.