Bán kết U.19 Quốc gia 2019 HAGL – SLNA: Trận 'chung kết sớm' của giải

Đội chủ nhà HAGL liệu có thể “ca khúc khải hoàn” sau trận bán kết với SLNA? - ảnh: K.H
Trận bán kết 2 giữa HAGL và SLNA là trận đấu được chờ đợi nhất của VCK U.19 năm nay. Không chì vì sức hút chuyên môn của hai đội bóng mà còn là sức hút từ khán đài với lực lượng cổ động viên hùng hậu của đội bóng xứ Nghệ và đội chủ nhà HAGL.

SLNA tiến vào vòng bán kết với vị trí nhất bảng B, lần lượt vượt qua Bình Dương, Phú Yên và hòa á quân Hà Nội. Trong các trận đấu vòng bảng SLNA luôn là đội bóng kiểm soát toàn bộ thế trận và thi đấu áp đảo để có bàn thắng vượt lên dẫn trước từ rất sớm.

Sức mạnh của SLNA được thể hiện rõ nhất trong trận đấu với Hà Nội, mặc dù không thắng nhưng đội bóng xứ Nghệ đã áp đảo các nhà á quân trong hơn 2/3 thời gian của trận đấu. Bản thân HLV Vũ Hồng Việt thừa nhận nếu như SLNA không chơi chậm lại ở những phút cuối hòng ý đồ đá phòng ngự phản công thì đội bóng của ông đã thất bại bởi áp lực tấn công các cầu thủ Nghệ An tạo ra quá lớn.

SLNA sở hữu đội hình đồng đều giữa các tuyến và lối chơi giàu thể lực. Ảnh: K.H

Trong đội hình SLNA không có những cá nhân nổi bật khi chất lượng đội hình giữa các tuyến đồng đều từ hàng phòng ngự đến hàng tấn công. HLV Nguyễn Văn Tiến sau khi giành ngôi nhất bảng khiêm tốn cho biết đội bóng của ông không đặt mục tiêu cao mà chỉ chú trọng tính toán từng trận một để có kết quả tốt nhất.

Trận đấu bán kết với HAGL sẽ là trận đấu HLV Nguyễn Văn Tiến phải tính toán nhiều nhất, bởi đội chủ nhà sở hữu lối chơi ban bật kỹ thuật, kiểm soát bóng. Nếu SLNA tiếp tục chọn lối chơi đẩy cao tấn công như những trận vừa qua rất có thể sẽ tạo điều kiện cho những Thanh Khôi, Vĩnh Nguyên bên phía HAGL phát huy tài năng chơi bóng nơi tuyến giữa của mình.

Hầu hết từ khóa 1 cho đến khóa 4, các đội bóng khi đối đầu với HAGL đều chọn lối chơi vây ráp áp sát để phá lối chơi của đội bóng phố núi chứ không chủ trọng đẩy cao đội hình chơi đôi công. Bài học gần nhất cho SLNA là SHB Đà Nẵng, đội bóng sông Hàn sau khi có bàn dẫn trước HAGL vẫn tiếp tục dâng cao tấn công và từ một tình huống phối hợp trống trải, Hoàng Tú đã ghi bàn gỡ hòa.

Hàng tiền vệ là điểm tựa của đội chủ nhà HAGL trong trận bán kết với SLNA - Ảnh: Minh Trần

Lối chơi của HAGL những năm gần đây không quá thay đổi, dựa chủ yếu vào khả năng ban bật của các tiền vệ. Trong 3 trận đấu vòng bảng, dù giành được 6 điểm, chỉ chịu SHB Đà Nẵng trong thế thiếu người nhưng HLV Guillaume Graechen vẫn cho rằng các cầu thủ chỉ chơi được như 50% khả năng của họ, không giống như trong các buổi đá tập hay ở các trận đấu vòng sơ loại.

Hàng tiền vệ của HAGL đang chơi rất tốt dưới sự chỉ huy của đội trưởng Thanh Khôi và tiền vệ tổ chức Vĩnh Nguyên. Hai cầu thủ hoạt động rộng và tham gia trong hầu hết các đường lên bóng của đội chủ nhà. Để giành chiến thắng trước HAGL, HLV Nguyễn Văn Tiến phải giành sự quan tâm đặc biệt đến bộ đôi tiền vệ này.

Lời cảm ơn

Nhà tài trợ, tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai
Cùng các nhà tài trợ: Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC), Tập đoàn Hoa Lâm, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh và các nhà tài trợ khác đã đồng hành cùng Giải.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.