Argentina yêu cầu Nga trục xuất CĐV nước mình vì ẩu đả tại World Cup

Cổ động viên Argentina nhổ nước bọt trút giận sau thất bại 0-3 của Argentina trước Croatia - Ảnh: REUTERS
Chính phủ Argentina yêu cầu Nga trục xuất các fan người nước này có tham gia vào cuộc ẩu đả sau trận đấu bóng đá ở Nizhny Novgorod. Đó là thông báo của bà Patricia Bullrich-Bộ trưởng An ninh của quốc gia Nam Mỹ.

"Elia, Pardo, Esleher và Catalan là bốn đối tượng lọt vào camera video, đã đánh đập tàn bạo một công dân Croatia. Chúng tôi yêu cầu chính quyền Nga bắt giữ và trục xuất số này" - bà Bullrich viết trong microblog Twitter cá nhân.

Trước đó, trên các mạng xã hội xuất hiện băng video, trong đó có fan Argentina xúm vào đấm đá một người hâm mộ từ Croatia sau trận đấu giữa đội tuyển quốc gia của hai nước này trên sân vận động ở Nizhny Novgorod.

Fan Argentina trút giận lên fan Croatia trong khu vực sát khán đài - Ảnh chụp màn hình

Bộ phận báo chí của Ban tổ chức "Nước Nga-2018" thông báo với Sputnik rằng 7 công dân Argentina sẽ bị quy trách nhiệm hành chính, còn hộ chiếu người hâm mộ của họ sẽ bị hủy.

Video CĐV Argentina bị bắt vì đánh nhau ở World Cup:

Chính quyền Argentina đã khởi xướng trừng phạt Penovi bằng lệnh cấm đến dự World Cup ở Nga. Người này sau đó đã xin lỗi, nói rằng anh ta xấu hổ và thừa nhận đã hành xử không đúng.

Hôm thứ sáu, Bộ trưởng Bullrich thông báo rằng sau Penovi còn thêm một fan bóng đá khác là Claudio Fitterer bị tước quyền tham dự các trận đấu World Cup vì lỗi xúc phạm một cô gái. Trước đó trên mạng xuất hiện video - Fitter yêu cầu một cô gái không biết tiếng Tây Ban Nha lặp lại cụm từ tục tĩu.

Tiểu Vũ (Theo Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.