Thân mẫu của NSƯT Thành Lộc - nghệ sĩ Huỳnh Mai qua đời ở tuổi 90

Nghệ sĩ Huỳnh Mai cùng con trai Thành Lộc - Ảnh: TL
Nghệ sĩ Huỳnh Mai, mẹ của nghệ Thành Lộc đã qua đời tuổi 90. Thông tin được những người bạn của nghệ sĩ Thành Lộc cho biết.

Thông tin nghệ sĩ Huỳnh Mai qua đời ở tuổi 90 nhưng không được gia đình nghệ sĩ Thành Lộc thông báo rộng rãi. Tuy nhiên đến 14.5 tin buồn đã được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng trên trang FB. Nam ca sĩ viết: “Thành kính chia buồn cùng người anh kính yêu NSUT Thành Lộc. Xin phép anh cho em được đưa tin, mặc dù anh giấu, nhiều anh em bạn bè sẽ cảm thấy có lỗi nếu không đến viếng Má vì không biết, điều duy nhất chỉ muốn được chia sẻ cùng anh nỗi mất mát to lớn này. Thương anh".

Từ thông tin nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn đến NSƯT Thành Lộc. Được biết tang lễ mẹ NSƯT Thành Lộc diễn ra tại số 261/1 Trần Hưng Đạo, TP.HCM. Lễ hoả táng bắt đầu lúc 6 giờ sáng ngày 16.5 tới.

Nghệ sĩ Thành Lộc cùng thân mẫu là nghệ sĩ Huỳnh Mai

Nghệ sĩ hát bội Huỳnh Mai thuộc thế hệ nghệ sĩ Năm Đồ, Ba Út, Khánh Hồng. Sau khi thành hôn với NSND Thành Tôn bà về làm dâu trong một gia đình nhiều đời là nghệ sĩ nổi tiếng, có nhiều đóng góp trong nghệ thuật sân khấu miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

NSND Thành Tôn và vợ NS Huỳnh Mai cùng hai con trai NS Bạch Long - NSƯT Thành Lộc

Bà Huỳnh Mai cùng NSND Thành Tôn sinh 6 gồm sĩ Bạch Liên, Bạch Lê, Bạch Lựu, Bạch Lý, Bạch Long, Thành Lộc. Có thể kể thêm những người rể của nghệ sĩ Huỳnh Mai - Thành Tôn cũng là nghệ sĩ cải lương thành danh như Hữu Cảnh (chồng của Xuân Yến), Trường Sơn (chồng Thanh Loan) và Thanh Bạch (chồng Bạch Lê).

Sau năm 1975, nghệ sĩ Huỳnh Mai lui vào hậu trường, chấp nhận bỏ nghề làm hậu phương vững vàng cho chồng, con yên tâm đi hát.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.