Thần đồng piano Evan Lê về thăm Việt Nam và biểu diễn ở Huế

Thần đồng piano Evan Lê về thăm Việt Nam và biểu diễn ở Huế - Ảnh: Du Nguyên
Một năm sau lần đầu tiên về thăm Việt Nam hồi năm 2016, trong những ngày cuối năm 2017 này ba mẹ của thần đồng piano Evan Lê cùng con trai đã có mặt tại Huế để biểu diễn trong chương trình âm nhạc mang tên "Đêm hành hương".

Thần đồng piano Evan Lê sẽ có mặt trong chương trình âm nhạc mang tên Đêm hành hương diễn ra vào tối nay (29.12) tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Thừa Thiên - Huế (43A Hùng Vương). Đêm nhạc do gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức cùng Đại học Y Dược Huế diễn ra tại một địa điểm văn hóa lớn của Huế. Nhiều sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ họ Trịnh sẽ một lần nữa được vang lên trong đêm nhạc hành hương, đêm nhạc hội ngộ...

Đồng hành với Evan Lê là pianist Tuấn Mạnh, saxophone An Trần, ca sĩ Ngọc Mai, Tấn Sơn, Lân Nhã, Phi Phi... Trong đêm diễn này, Evan Lê sẽ biểu diễn nhiều tác phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sau phần biểu diễn, Evan Lê sẽ cùng bố mẹ giao lưu với khan giả. Theo tiết lộ của BTC, ở phần cuối của chương trình, Evan Lê hát bài Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng tiếng Việt.

Evan Lê cùng bố mẹ tại TP.Huế vào sáng 29.12.2017 - Ảnh: Du Nguyên

Theo ba mẹ của Evan Lê, mỗi năm gia đình muốn cho con về Viêt Nam để cho con hiểu về quê hương đất nước. Lần đầu tiên Evan được về Việt Nam là năm 2016 để tham biểu diễn tại Soul Music Academy ở Sài Gòn rất thành công. Trong chuyến về thăm Việt Nam lần thứ hai này (tháng 12.2017), mục đích chính của gia đình là cho Evan Lê đến thăm quê ngoại ở Huế, qua đó cũng chỉ để Evan Lê tham gia một đêm biểu diễn duy nhất ở cố đô vào tối nay (29.9.2017).

Evan Lê (thấp nhất ở giữa) cùng bố mẹ tại TP.Huế vào sáng 29.12.2017 - Ảnh: Đậu Dung

"Có rất nhiều đơn vị mời cháu biểu diễn nhưng gia đình Evan Lê không muốn nhận bất cứ thù lao nào, chúng tôi đưa cháu về Việt Nam lần này với mong muốn Evan hình thành được tình yêu quê hương nguồn cội ", mẹ của Evan Lê cho biết.

Evan Lê chụp hình cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghệ sĩ Thanh Bùi vào ngày 15.12.2016 ở TP.HCM - Ảnh Tiểu Vũ

Evan Lê cùng bố mẹ tại nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Ảnh: Tiểu Vũ

"Thần đồng piano" gốc Việt Evan Le đã làm cả thế giới điên đảo vì ngón đàn điêu luyện sau khi em xuất hiện trong chương trình giới thiệu tài năng trẻ Little Big Shots trên kênh truyền hình nổi tiếng NBC của Mỹ. Evan Le được giới âm nhạc Mỹ đánh giá là "thần đồng" bởi khả năng trình diễn piano thành thục các tác phẩm kinh điển của Mozart, J.S. Bach, Beethoven, Alberto Ginastera khi em chỉ vừa đúng 4 tuổi. Sau đó Evan Le còn xuất hiện trên bản tin BBC và được mời tham gia vào nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như The Ellen DeGeneres ShowAmerica's Got Talent.

Evan Lê xúng xính trong bộ áo dài Việt Nam do nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu (em ruột của NS Trịnh Công Sơn) may tặng - Ảnh: Trương Nguyên

Đầu tháng 12.2016, Evan Le được bố mẹ đưa về Việt Nam để cậu bé có thể hiểu về cội nguồn, đồng thời em tham gia chương trình âm nhạc đặc biệt mang tên Soul Christmas Charity Concert vào ngày 17.12 tại TP.HCM. Cũng trong thời gian này Evan Lê được bố mẹ cùng nhạc sĩ Thanh Bùi đưa đến thăm và thắp nhang tại nhà riêng của cố nhạc sĩ.

Xem video clip Evan Lê đến thăm và chơi nhạc tại nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.