Taylor Swift và Ariana Grande tặng hàng ngàn USD cho người hâm mộ gặp khó khăn trong dịch

Taylor Swift và Ariana Grande - Ảnh: Getty
COVID-19 đã khiến nhiều người mất việc do các công ty phá sản hoặc không thể đến chỗ làm. Họ chia sẻ nỗi buồn của mình trên mạng xã hội nhưng không cầu mong sự giúp đỡ từ bất kỳ cá nhân nào ngoại trừ chính phủ. Mặc dù vậy, phép màu đôi khi có thể xảy ra nếu như Taylor Swift vô tình đọc được bài viết của bạn.

Mới đây, Holly Turner – một nhiếp ảnh gia thời vụ đã viết trên Twitter rằng: “Cách đây vài ngày, tôi đăng một bài viết lên Tumbler về việc tôi sợ mình không thể ở lại New York vì những thiệt hại mà nCoV đã gây ra cho ngành công nghiệp âm nhạc. Tôi thậm chí không thể tin vào mắt mình ngay bây giờ. Taylor Swift đã tự tay giúp tôi ở lại New York!”.

Turner đính kèm một tấm ảnh chụp màn hình cho thấy cô đã nhận được 3.000 USD (tương đương 70 triệu VNĐ) từ công ty Taylor Nation của Taylor Swift kèm theo tin nhắn: “Holly, bạn đã luôn ở đó vì tôi. Chính vì thế, tôi cũng sẽ ở bên cạnh bạn lúc này. Hi vọng điều này có thể giúp. Mến, Taylor”.

Các trường hợp tương tự đang tiếp tục được ghi nhận bởi Taylor Swift không công khai nói về cử chỉ cao đẹp của mình. Toàn bộ đều do những người được giúp đỡ đăng tải lên mạng xã hội. Tính đến hiện tại, con số này có lẽ đã lên đến hơn chục người.

Một người dùng có tên Samantha đã thể hiện sự thảng thốt trên Twitter kèm theo tấm hình chụp tin nhắn tài khoản Taylor Swift gửi cho cô: “Samantha, tôi đã nhìn thấy dòng tweet kể về áp lực chi tiêu của bạn và muốn giúp đỡ. Đâu là cách tốt nhất để tôi gửi cho bạn 3.000 USD? Bạn có tài khoản Paypal không? Mến, Taylor”.

“Tôi bị sốc!”, Jacob Jacobson - một người phục vụ 24 tuổi tại Disney Springs nói với tờ PEOPLE. “Tôi không nói nên lời. Tôi không thể tin rằng một người mà mình đã ngưỡng mộ, yêu mến và kính trọng bấy lâu nay lại tiếp cận với sự hào phóng như vậy”. Theo Jacobson, nữ ca sĩ sinh năm 1989 đã liên lạc với cô thông qua Twitter và đề nghị giúp giảm bớt một phần gánh nặng tài chính.

Một người dùng Twitter khác là Bernie cũng đăng tin nhắn từ tài khoản Taylor Swift: “Bernie, tôi đã nhìn thấy bài viết và muốn gửi 3.000 USD để giúp giảm bớt áp lực lúc này. Bạn có thể gửi địa chỉ e-mail sử dụng cho tài khoản Paypal được không? Mến, Taylor”. Thậm chí, khi giao dịch qua Paypal không thành, phía Taylor Swift còn chủ động tìm cách khác để gửi tiền cho Bernie.

Trong khi đó, một ngôi sao ca nhạc khác là Ariana Grande cũng góp tiền cho người hâm mộ vượt qua khó khăn.

Theo TMZ, Ariana Grande đã "liên lạc thường xuyên với người hâm mộ của mình trên mạng xã hội, những người đã chia sẻ về khó khăn tài chính như không thể thanh toán các hóa đơn sắp tới, vì họ đã mất việc vì COVID-19”. Có ít nhất 10 người đã nhận được các khoản đóng góp từ 500 USD đến 1.500 USD từ cô thông qua ứng dụng chuyển tiền Venmo.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.