Tâm bệnh học: đọc 'các bệnh thời đại' để hiểu mình, giúp người

Cuốn sách Tâm bệnh học do NXB Trẻ ấn hành chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 giúp bạn đọc hiểu rõ hơn những “triệu chứng” tâm lý của bản thân mình lẫn những hành động, ứng xử của người xung quanh trong thời đại hôm nay.

Nằm trong loạt sách được phát hành trong đợt Tháng Ba sách Trẻ 2020 nhằm tri ân bạn đọc (giảm giá 20%) của NXB Trẻ, ấn phẩm Tâm bệnh học (Tiến sĩ Phạm Toàn) chứa những vấn đề chuyên sâu của y khoa, có những vấn đề chuyên về tâm lý tinh thần, có những vấn đề thiên về sinh hoạt thường thức hằng ngày, có những vấn đề là cách chia sẻ lối sống để những ai vốn dĩ đã và đang có bệnh, có thể lạc quan hơn trong thời đại hôm nay.

Tác giả TS. Phạm Toàn là bác sĩ tham vấn, trị liệu tâm lý tâm thần ở New York (Hoa Kỳ). Tâm bệnh học được tác giả soạn thảo với chủ đích giới thiệu tính phổ quát của các đề mục trong môn học tâm lý tâm thần, cũng như tính chuyên sâu và súc tích về các phần nội dung chuyên ngành, do đó nó sẽ là tập tài liệu tham khảo bổ ích cho các sinh viên và chuyên viên đang học tập, làm việc hoặc giảng dạy trong ngành tâm thần tâm lý.

Sách gồm 12 chương đề cập đến những vấn đề tổng quát liên quan đến các khái niệm về lý thuyết, đánh giá, phân loại, chẩn đoán, và các phương pháp chữa trị các trường hợp rối loạn tâm lý tâm thần. Bảy chương sau trình bày đầy đủ chi tiết về các chứng bệnh tâm thần phổ thông thuộc mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Đây là một quyển sách kiến thức cơ bản về các bệnh thần kinh tâm lý có thể gặp từ người trẻ đến người già như tự kỷ, rối loạn lo âu, rối loạn lưỡng cực, trầm cảm, stress, thần kinh hoang tưởng, alzheimer...

Quyển sách dầy 544 trang song khá dễ đọc, do được diễn đạt súc tích kèm nhiều trường hợp bệnh lý mà chính tác giả từng điều trị, góp phần giúp bạn đọc làm chủ với sức khỏe của chính mình, chính là để ngày càng khỏe mạnh, vui vẻ, lạc quan và bình tĩnh trước các biến cố không may xảy ra trong cuộc đời “sinh, lão, bệnh, tử” của mỗi người. Để việc làm chủ sức khỏe được tốt, thì nắm rõ các kiến thức về sức khỏe cũng là một phương pháp tự trang bị tốt cho bản thân của mỗi người.

Tâm bệnh học nằm trong Tủ sách Y học - sức khỏe của NXB Trẻ phát hành do các Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chắp bút, nhằm chia sẻ những kiến thức y học đến với bạn đọc một cách dễ hiểu và đồng thời, có giá trị khoa học cao nhất. Các tựa sách như: Bác sĩ tốt nhất là chính mình (Nhiều tác giả), Để thân tâm an lạc của PGS.TS Nguyễn Hữu Đức, loạt sách về Đông y của Lương y Đinh Công Bảy, Hỏi đáp cùng bác sĩ Nguyễn Chí Thương – Những vấn đề về sức khỏe phụ nữ hay sác sách về các vấn đề bệnh và chăm sóc em bé sơ sinh của Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo trong loạt Chào con- Ba mẹ sẵn sàng… nằm trong tủ sách giá trị này.

T.Kiên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.