'Stranger Things' không phải chương trình phổ biến nhất trên Netflix trong năm 2019

'Stranger Things' có thể là chương trình được xem nhiều nhất nhưng không phải 'phổ biến nhất' trên Netflix trong năm 2019.

Mới đây, Netflix đã tung ra bản danh sách những chương trình được phổ biến nhất của mình tại thị trường Mỹ trong 12 tháng qua với mọi thể loại từ phim ngắn, phim dài tập, phim gốc do Netflix sản xuất, phim tài liệu, chương trình hài độc thoại… Con số được đem ra so sánh là lượng tài khoản đã nhấn vào xem chương trình trong 28 ngày đầu kể từ khi lên sóng và duy trì ít nhất 2 phút. Nó khác với số lượt xem vốn phải xem hết 70% nội dung mới được tính là một lượt.

Đối với những chương trình lên sóng chưa đủ 28 ngày như The Witcher hay Two Popes thì Netflix sẽ ước đoán dựa trên phản hồi từ phía khán giả.

Mục đích của danh sách này là cho thấy mức độ nổi tiếng và sự chú ý mà một chương trình nhận được chứ không phải lượt xem hay chất lượng.

Theo đó, phim ngắn Murder Mystery là nổi tiếng nhất. Lên sóng vào tháng 6, bộ phim này từng phá kỷ lục phim gốc có lượng truy cập cao nhất trong 3 ngày đầu với 30 triệu tài khoản nhấn vào xem từ khắp nơi trên thế giới.

Thuộc thể loại hài pha kinh thám, Murder Mystery do Kyle Newacheck đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Adam Sandler và Jennifer Aniston. Cả hai vào vai những du khách được mời tham dự một buổi tiệc sang trọng, phù phiếm do một tỉ phú tổ chức nhưng chẳng may lại dấn vào vụ giết người hàng loạt và chính họ cũng trở thành nghi can.

Đứng thứ nhì là mùa 3 của Stranger Things. Không hề bất ngờ vì loạt phim khoa học viễn tưởng này là một trong những niềm tự hào của Netflix. Nó đã nhận được sự tán dương từ giới chuyên môn lẫn sự yêu thích của khán giả ở đủ mọi độ tuổi.

Tuy nhiên, điều thú vị nhất chính là vị trí thứ 3 thuộc về phim hành động 6 Underground của đạo diễn Michael Bay. Ra mắt từ đầu tháng 12, bộ phim này đã bị giới chuyên môn chê bai thảm hại dù tiêu tốn gần 150 triệu USD kinh phí sản xuất của Netflix. Phần thể hiện của nam diễn viên Ryan Reynolds được đánh giá tích cực nhưng kịch bản bị chê là nhạt nhẽo và chẳng mang tính sáng tạo nào nếu so với các tác phẩm trước của Michael Bay.

Dưới đây là 10 chương trình phổ biến nhất trên Netflix năm 2019:

1. Murder Mystery

2. Stranger Things 3

3. 6 Underground

4. The Incredibles 2

5. The Irishman

6. The Witcher

7. Triple Frontier

8. Extremely Wicked, Shockingly Evil and Vile

9. The Umbrella Academy

10. The Highwaymen

Mai Thảo (theo Variety)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.