Sơn Tùng M-TP, Chi Pu quyết không chạy show, về nhà đón Tết bên gia đình

Trong câu chuyện "Giữ Tết truyền thống, sống Tết hiện đại” ca sĩ Sơn Tùng M-TP và diễn viên Chi Pu đã có những chia sẻ rất ấm áp về câu chuyện đón Tết trong cuộc sống hiện đại, và có chăng nên "Bỏ Tết truyền thống".

Vài ngày qua trên khắp các diễn đàn mạng xã hội nổ ra những xung đột về vấn đề nhà văn trẻ Tuệ Nghi và quan điểm "Đã đến lúc chúng ta bỏ Tết cổ truyền" trong không khí Tết đang đến cận kề, một số ít không bình luận, trong khi đó hầu hết đều tỏ ra bức xúc và lên tiếng chỉ trích quan điểm của nhà văn trẻ.

Trong câu chuyện xoay quanh chủ đề Giữ Tết truyền thống, sống Tết hiện đại, diễn viên trẻ - hotgirl Chi Pu cũng lên tiếng phản đối quan điểm trên của nhà văn Tuệ Nghi. Bởi với nữ diễn viên phim "Yêu", Tết là truyền thống và có rất nhiều điều thú vị.

"Chi nghĩ là không nên bỏ đi cái gì hết, cái gì của truyền thống thì mình nên giữ lại, mình thêm những thứ của cuộc sống hiện đại vào thôi. Ví dụ như là nhà Chi thì sẽ có truyền thống ăn ngày Giao thừa cùng nhau nè, các anh chị em họ hàng thì sẽ sum họp bên nhau vào ngày Tết rồi lì xì cho các cháu các con, đi thăm họ hàng. Bây giờ cuộc sống hiện đại rồi thì mình không có phải ở nhà không mấy ngày Tết mà có thể tham gia nhiều hoạt động khác như là đi ăn, đi chơi đi du lịch hoặc là đón Tết xa nhà chẳng hạn. Cả 1 gia đình đón Tết ở một đất nước khác thì sẽ là một trải nghiệm rất thú vị".

Trong khi đó, Sơn Tùng M-TP một trong những nghệ sĩ trẻ xa gia đình để lập nghiệp tại Sài Gòn cũng nhắc về Tết như một điều thiêng liêng: "Nhắc đến Tết không ai là không hào hứng cả. Tuy rằng một năm trôi qua họ có thể bận bịu học hành liên quan đến tương lai chẳng hạn. Nhưng một khi đã đến Tết là ai ai cũng muốn trở về bên bố mẹ, ông bà, được thưởng thức và đón Tết. Tùng nghĩ là mọi người nên nghĩ rằng thế hệ trẻ không mặn mà với Tết truyền thống".

Xa gia đình từ khi 18 tuổi để xây dựng sự nghiệp nghệ thuật, Sơn Tùng thấu được nỗi nhớ nhà và cảm giác khi nghe chữ "Tết về".

Về chuyện đón Tết bên gia đình của nghệ sĩ, Sơn Tùng cũng không ngần ngại cho biết: "Một năm qua chúng ta đã làm việc vất vả, chúng ta đã phải xa gia đình tại sao bây giờ chúng ta không tranh thủ về với bố mẹ, về với ông bà để cùng nhau tận hưởng những không khí Tết ấm áp và ý nghĩa như thế. Đối với Sơn Tùng, gia đình luôn là điều tuyệt vời nhất, có thể đó không cần phải là Tết nhưng chỉ cần gia đình quây quần bên nhau, cười nói hạnh phúc với nhau thì đó cũng đã là Tết rồi".

Cũng như Sơn Tùng, Chi Pu một nữ diễn viên gốc Hà thành cũng "Nam tiên" khi tuổi đời còn rất trẻ, điều này đồng nghĩa với việc cô phải sống xa gia đình, gác lại niềm vui riêng để lao vào hoạt động nghệ thuật dù cái Tết đang đến gần. Sau những năm nỗ lực, với giải thưởng Nghệ sĩ triển vọng châu Á - Asia Artist Awards năm 2016 với Chi Pu được coi là năm thăng hoa, nên cái Tết 2017 cũng sẽ thật sự ý nghĩa.

ChiPu cũng sẽ dành hết thời gian cuối năm để ở bên gia đình ở Hà Nội, sau nhiều năm ăn Tết và lao động miệt mài.

Chia sẻ về kế hoạch đón Tết âm lịch 2017, Chi Pu cho biết: “Thật ra thì Chi là một người hướng về gia đình, mọi người cũng biết người Bắc thì Tết luôn muốn dành thời gian cho bố mẹ và gia đình thật là nhiều. Gần đây thì Chi cũng có 1 quan niệm là ngày Tết mà ở mãi 1 chỗ cũng chán nên là những ngày sau, từ mùng 3 đổ đi khi mà đã thăm hỏi hết họ hàng rồi thì Chi cũng muốn được đi du lịch cùng ba mẹ và gia đình. Vì Chi cả năm đã đi làm và xa gia đình rất là nhiều rồi nên Chi mong là dịp Tết sẽ khoảng thời gian hiếm hoi Chi đưa được bố mẹ đi chơi, đi du lịch và mọi người sẽ xích lại gần nhau hơn.

Có lẽ Tết năm nay sẽ chơi lớn một chút vì mới đạt được một giải thưởng rất lớn là giải thưởng Ngôi sao triển vọng châu Á. Mới đoạt được giải thưởng thì hôm sau bố mẹ, anh chị và rất nhiều người thân, họ hàng nhắn tin là "khao đi khao đi khao đi" nên Chi nghĩ là mới giờ đã phải xếp lịch là hôm nay khao ai, ngày mai khao ai, tổ chức tiệc party ra sao cho nên là Tết năm nay sẽ là một Tết lớn và mình cũng sẽ phải chi tiêu khá là nhiều đấy".

Chi Pu cũng cho biết theo thông lệ cô sẽ về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình, và việc làm đầu tiên luôn là đưa bố mẹ đi mua cây quất, cây đào. Kể về những ký ức về lì xì và tràng pháo, Chi Pu hào hứng kể: “Đối với Chi thì có ngày Tết có rất nhiều hình ảnh gợi nhớ đến những không khí vui tươi, đầm ấm với gia đình của ngày Tết nguyên đán ví dụ như là pháo đỏ, bao lì xì đỏ, dưa hấu đỏ và đặc biệt là pháo đỏ và đặc biệt là nhận tiền lì xì. Chi còn nhớ, ngày xưa thì cứ càng có nhiều tiền thì mình càng vui nhưng mà không biết dùng tiền để làm gì tình cảm tại vì mình còn quá bé nên là đưa hết cho bố mẹ giữ. Và mẹ thì bảo là khi nào lớn mẹ đưa lại để sau này cho Chi cưới chồng".

Diệu Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.