Sóc Trăng: Sẵn sàng cho lễ hội đua ghe Ngo

Giải đua ghe Ngo hồi năm 2017 tại Sóc Trăng- Ảnh: Minh Trung
Từ ngày 16 - 22.11.2018, tại TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, sẽ diễn ra lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2018 do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Lễ hội nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer. Thông qua lễ hội sẽ tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về địa phương và con người Sóc Trăng; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh, góp phần kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Sóc Trăng.

Trong các ngày diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động Hội chợ Triển lãm thương mại, du lịch với quy mô trên 500 gian hàng; Tuần lễ doanh nghiệp TP.HCM tại tỉnh Sóc Trăng; trưng bày triển lãm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, sản phẩm hàng hóa chủ lực, đặc trưng, đặc sản các huyện, TX, TP trực thuộc tỉnh Sóc Trăng và Hội thi gian hàng đẹp; Liên hoan ẩm thực và Hội thi ẩm thực “Hương Vị Sóc Trăng”, Liên hoan nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer tỉnh Sóc Trăng - lần thứ nhất - năm 2018…

Chuẩn bị ghe Ngo tham dự giải - Ảnh: Minh Trung

Hoạt động chính của lễ hội là giải Đua ghe Ngo Óoc Om Bóc tỉnh Sóc Trăng với sự tham gia của 50 đội nam nữ (trong tỉnh Sóc Trăng và các đội Cà Mau, Bạc Liêu, Hậu Giang, Vĩnh Long…). Giải thưởng dành cho đội vô địch là 100 triệu đồng, hạng nhì là 80 triệu đồng, hạng ba là 60 triệu đồng và hạng tư là 50 triệu đồng. Đua ghe Ngo là môn thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer nên dự kiến sẽ có rất đông khán giả đến dự khán, cổ vũ cho các đội tranh tài.

Minh Trung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Son Ngoc thanhReply

    15-11-2018 06:56:24

    Đề nghị quý báo sửa lại chữ Khmer cho đúng với từ được nhà nước quy định.

  • Reply

    15-11-2018 11:34:27

    Từ khơme sai nhé sửa lại dùm... ma là khmer mới đúng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.