Siêu phẩm của Steven Spieberg chiếm lĩnh phòng vé

Steven Spieberg
Sau thất bại mang tên BFG vào năm 2016, Steven Spielberg đã trở lại phong độ cao nhất của mình.

Tuần vừa rồi là lễ Phục sinh. Tại Mỹ, Ready Player One - tác phẩm mới nhất của vị đạo diễn gạo cội Steven Spielberg - đã dễ dàng chiếm được ngôi vương phòng vé với 53,2 triệu USD. Đây là thành tích khá nhất của ông kể từ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (100 triệu USD) ra mắt cách đây đúng một thập niên. Bom tấn gần nhất của Spielberg là BFG (2016) đã thất bại thảm hại về mặt doanh thu.

Kể từ đầu năm đến nay, chỉ có Black Panther là cao hơn với 202 triệu USD.

Tại thị trường quốc tế, Ready Player One đã mang về thêm 128 triệu USD và nâng tổng doanh thu lên 180 triệu USD. Trong đó, 61,7 triệu USD là đến từ thị trường Trung Quốc. Đây là tuần mở màn cao nhất từ trước đến nay của hãng Warner Bros tại quốc gia tỉ dân. Thành tích này trước đây thuộc về bộ phim Batman v. Justice: Dawn of Justice (57 triệu USD).

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, với kinh phí sản xuất 170 triệu USD cộng thêm phí quảng cáo toàn cầu lên đến 150 triệu USD thì doanh thu của Ready Player One ít nhất phải cán mốc 400 triệu USD mới bắt đầu có lãi.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ernest Cline xuất bản năm 2011, Ready Player One khắc họa thế giới tương lai khi nạn bùng nổ dân số, biến đổi khí hậu, khủng hoảng kinh tế đã khiến cho cuộc sống của con người trở nên cực kỳ khốn khổ. Chính vì thế, họ chỉ có thể tìm thấy niềm vui trong OASIS - một thế giới ảo được tạo ra để giúp cho con người trở thành bất cứ ai hay bất cứ thứ gì mà họ mong muốn. Giới hạn duy nhất của OASIS chính là trí tưởng tượng của người chơi.

James Halliday (Mark Rylance đóng) đã sáng tạo ra OASIS thông qua niềm đam mê mãnh liệt của ông đối với nền văn hóa đại chúng Mỹ (pop culture) vào thập niên 1980. Rất nhiều nhân vật từ các trò chơi điện tử phổ biến vào thời điểm đó được đưa vào OASIS.

Trước khi qua đời, Halliday đã gửi tin nhắn đến tất cả mọi người rằng ông đã giấu 3 chiếc chìa khóa ảo trong OASIS. Bất kỳ ai đầu tiên sở hữu chúng sẽ trở thành chủ nhân mới của OASIS cũng như khối tài sản lên đến hàng trăm tỉ USD. Đáng tiếc, suốt 5 năm sau đó chẳng ai giải được các câu đố của Halliday. Và rồi bất thình lình, cậu nhóc 18 tuổi Wade Watts (Tye Sheridan đóng) với biệt danh Parzival trong OASIS xuất hiện. Cậu đã thành công vượt qua thử thách và nắm giữ chiếc chìa khóa đồng đầu tiên. Mặc dù vậy, Wade không hề biết rằng đó lại là khởi đầu của hàng loạt rắc rối sau này.

Trên trang Rotten Tomatoes, Ready Player One đang nắm giữ số điểm 76%. Đặc biệt, phần kỹ xảo của bộ phim được đánh giá rất cao. Phía khán giả cũng có phản hồi tốt với số điểm "A-" trên trang CinemaScore.

Giám đốc phân phối của hãng Warners, Jeff Goldstein, nói: "Spielberg là một nhà làm phim đặc biệt và ông ta thực sự chú tâm đến công việc của mình. Thành thật mà nói, tôi không biết ai khác có thể thực hiện bộ phim này tốt hơn. Kết quả trong tuần đầu của Ready Player One đã vượt qua kỳ vọng ban đầu của chúng tôi và đây là thời điểm để xem nó đi được bao xa. Bất kỳ dự án nào cũng đều có thể được thực hiện phần tiếp theo và cuộc thảo luận luôn là "Hãy xem phần đầu làm ăn như thế nào đã".

Top 10 phim đứng đầu phòng vé tuần qua tại Mỹ

1. Ready Player One: 53,2 triệu USD

2. Tyler Perry's Acrimony: 17,1 triệu USD

3. Black Panther: 11,3 triệu USD (tổng: 650 triệu USD)

4. I Can Only Imagine: 10,8 triệu USD (tổng 55,6 triệu USD)

5. Pacific Rim Uprising: 9,2 triệu USD (tổng: 45,7 triệu USD)

6. Sherlock Gnomes: 7 triệu USD (tổng: 22,8 triệu USD)

7. Love, Simon: 4,8 triệu USD (tổng: 32.1 triệu USD)

8. Tomb Raider: 4,7 triệu USD (tổng: 50,5 triệu USD)

9. A Wrinkle in Time: 4.7 triệu USD (tổng: 83.3 triệu USD)

10. Paul, Apostle of Christ: 3.5 triệu USD (tổng: 11,5 triệu USD)

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.