Sẽ di dời mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế

Mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa - Ảnh: PLO
Tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất chủ trương di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế.

Sáng 3.4, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương di dời mộ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế theo nguyên vọng của gia đình.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng với các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục về việc cấp đất nghĩa trang.

Theo ông Dung, nguyện vọng của gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là sẽ chọn nghĩa trang nhân dân nằm ở phía nam sông Hương làm nơi an nghỉ cho cố nhạc sĩ. Tuy nhiên chưa có địa điểm cụ thể.

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28.2.1939 tại Ban Mê Thuột (Đắk Lắk) nhưng lúc nhỏ sống ở huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế). Ông lớn lên và học tập tại Huế. Sau đó vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lycée Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đây.

Ông là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện nay chưa có thống kê về số tác phẩm để lại của ông (ước tính con số không dưới 600 ca khúc), song phần lớn là tình ca.

Ông mất tại TP.HCM vào ngày 1.4.2001 và được an táng tại nghĩa trang Gò Dưa.

Theo PLO


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.