Scandal ‘gạ tình đổi vai’ với nữ diễn viên trẻ khiến ông chủ hãng Warner Bros từ chức

Chủ tịch công ty Warner Bros, Kevin Tsujihara, một trong những nhân vật cấp cao quyền lực nhất giới giải trí Hollywood, đang vướng vào vụ cáo buộc quan hệ bất chính tồi tệ chưa từng có. Trung tuần tháng 3, vị giám đốc người Nhật tuyên bố từ chức, sau khi xuất hiện loạt bằng chứng cho thấy ông từng ngoại tình, hứa hẹn vai diễn với một sao nữ.

John Stankey, giám đốc quản trị tập đoàn truyền thông WarnerMedia (công ty mẹ của Warner Bros) vừa công bố việc Tsujihara rời vị trí chủ tịch hãng phim, cùng lời chia sẻ rằng, đây là quyết định “hoàn toàn vì tương lai Warner Bros”.

“Kevin có cống hiến rất lớn với sự thành công của hãng phim suốt 25 năm qua, và chúng tôi biết ơn ông vì điều đó”, Stankey nói. “Kenvin nhận rõ sai lầm ông phạm phải trái ngược những kỳ vọng nơi một nhà lãnh đạo công ty, và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai phát triển của hãng”.

Đầu tháng 3, WarnerMedia tiến hành cuộc điều tra nội bộ sau khi một bài viết chấn động trên tờ Hollywood Reporter (đăng ngày 6.3) tiết lộ chi tiết về loạt tin nhắn riêng tư, tố cáo quan hệ tình ái mập mờ giữa Tsujihara và diễn viên trẻ người Anh Charlotte Kirk. Những đoạn trao đổi nảy sinh từ năm 2013.

Nội dung tin nhắn ám chỉ hành vi ‘dùng tình đổi vai’ của nữ nghệ sĩ và cựu chủ tịch Warner Bros, theo đó ông hứa hẹn giới thiệu Kirk với những giám đốc studio phim và sẽ “cất nhắc” giúp cô có vai mới ở nhiều dự án điện ảnh, truyền hình.

Trong lá thư gửi đến toàn thể nhân viên Warner Bros hôm thứ hai, 18.3, Tsujihara cho biết, ông muốn thôi việc “sau khoảng thời gian tự suy xét và thảo luận cùng John Stankey”.

Charlotte Kirk từng có vai diễn ở dự án điện ảnh nổi tiếng ‘Ocean’s 8’

Tsujihara, người từng gắn bó cùng Warner Bros hơn 2 thập niên và nắm quyền lãnh đạo hãng phim danh giá tại Hollywood từ năm 2013, tình nguyện hợp tác trong quá trình điều tra nội bộ. Tiếp đó, ông có lời công khai xin lỗi nhân viên công ty vì “bê bối đời tư”.

Ông nói “thật sự trân trọng nỗ lực làm việc của từng cá nhân trong hãng”, đồng thời nhấn mạnh, không muốn “chuyện riêng quá khứ ảnh hưởng đến thành tựu Warner Bros đã và đang đạt được”.

Luật sư đại diện cho Tsujihara, Bert H. Deixler, mới đây tuyên bố, thân chủ của ông “không hề tác động đến vấn đề hợp tác, tuyển vai của nữ diễn viên Kirk”. Vị này, tuy nhiên, từ chối đưa thêm bình luận cụ thể.

Kirk, có thời được đánh giá là ngôi sao trẻ triển vọng, đã góp mặt trong một số tác phẩm màn ảnh rộng đáng chú ý do Warner Bros sản xuất, như ‘How to Be Single’ (2016) và ‘Ocean’s 8’ (2018). Nữ diễn viên phủ nhận mối quan hệ cá nhân mờ ám với Tsujihara, lẫn 2 giám đốc cấp cao khác, Brett Ratner và James Packer, những người cô quen biết trước đó. “Chủ tịch Tsujihara không hứa hẹn gì với tôi cả”, Kirk vừa có lời khẳng định.

Thế nhưng, bằng chứng tin nhắn liên quan đến Tsujihara và Kirk lại đủ sức khiến danh tiếng cựu chủ hãng Warner Bros điêu đứng.

Trong một đoạn tin gửi năm 2015, Kirk hỏi: “Ông có thể giúp tôi như lời đã hứa?” vốn Tsujihara trả lời: “Richard sẽ liên lạc với cô tối nay”. ‘Richard’ ám chỉ Richard Brener, giám đốc xưởng phim New Line trực thuộc Warner Bros.

Nội dung tin nhắn còn lại chỉ rõ hành vi dùng quan hệ thể xác ‘đổi chác’ vai diễn, từ lâu đã trở thành một kiểu ‘văn hóa tuyển người’ nhiễu nhương, gây chỉ trích tại Hollywood.

Ban đầu, Kirk biết đến Tsujihara thông qua tỉ phú người Úc James Packer. Giai đoạn cả 2 vừa gặp gỡ, Warner Bros đã kí kết được một hợp đồng tài chính có giá lên đến 450 triệu USD cùng Packer và giám đốc - nhà sản xuất Brett Ratner. Trong số tin nhắn bằng chứng, có đoạn Kirk gửi đến Ratner, theo đó nữ diễn viên mô tả bản thân chỉ là “món mồi nhử” cho thương vụ.

Giữa vụ lùm xùm chấn động, tập đoàn WarnerMedia đang tiến hành rà soát bằng chứng và điều tra nội bộ hãng phim Warner Bros.

Hậu scandal Harvey Weinstein kéo theo sự ‘lên ngôi’ phong trào #MeToo, Tsujihara là nhân vật cấp cao mới nhất phải thoái lui khỏi ngành giải trí Bắc Mỹ vì dính liếu bê bối tình dục. Giám đốc điều hành Walt Disney, John Lasseter, và chủ tịch hãng truyền hình CBS, Leslie Moonves, gần đây đều hứng chịu làn sóng phê bình cũng như bị buộc thôi việc sai khi vướng cáo buộc xâm hại, quấy rối phụ nữ.

Trước scandal quan hệ bất chính, Tsujihara từng xây dựng được hình ảnh cá nhân tích cực khi điều hành Warner Bros. Vị cựu chủ tịch 54 tuổi là người gốc Á đầu tiên vươn đến vị trí lãnh đạo một trong những hãng phim hàng đầu Hollywood.

Như Ý (theo JapanToday)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.