Sau nhiều ồn ào, 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh' tự động gửi đơn thư từ chức

“Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam” Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết vừa gửi đơn từ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam.

Sau nhiều ngày gây ồn ào khi ngồi vào ghế phó trưởng Ban chống hàng giả, bà Phạm Nữ Hiền Ngân với danh phong 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam' đã có đơn xin rút lui khỏi ban này với lý do không đủ chuyên môn.

Theo ông Hoàng Văn Trưởng - phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM, bà Phạm Nữ Hiền Ngân vừa có đơn viết tay gửi xin miễn nhiệm chức vụ phó trưởng ban của ban này lên Viện Công nghệ chống làm giả (đơn vị quản lý ban) và đã được viện chấp thuận. Trong đơn bà Ngân nêu rõ lý do: "Do cảm thấy không đủ năng lực để nhận trách nhiệm được giao, không thể đảm nhiệm chức vụ phó trưởng ban". Theo ông Trưởng, sau khi có đơn xin miễn nhiệm, khả năng ban chỉ còn một trưởng ban và Viện Công nghệ chống làm giả Việt Nam phải tìm kiếm người thay thế.

Việc mục đích thành lập Ban chính là kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân cùng đồng hành, sử dụng công nghệ 4.0 để phát huy hiệu quả trong quy trình quản lý hàng hóa đầu vào và đầu ra, nhằm hạn chế tối đa việc làm giả sản phẩm. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có được cái nhìn trực quan, giám sát được hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. "Bà Hiền Ngân khi tham gia Ban không phải là doanh nhân nhưng có giới thiệu, có mối quan hệ tốt, có thể cùng kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chung tay chống hàng giả nên được chấp nhận. Và khi tham gia Ban việc này là hoàn toàn tự nguyện và khi vào cũng không giới thiệu là Nữ hoàng văn hóa tâm linh nên chúng tôi không biết danh xưng này thế nào mà chỉ coi như một người bình thường tham gia. Đến khi báo chí thông tin, chúng tôi mới nắm được, tuy nhiên, do bà Ngân đã có đơn xin từ nhiệm nên Viện chấp nhận", ông Trưởng cho hay.

Bà Phạm Nữ Hiền Ngân viết đơn tay gửi lên Viện Công nghệ chống làm giả để xin miễn nhiệm - Ảnh: Ban PTTHDN&CHG VN

Ngoài bà Ngân, cá nhân ông Trưởng và 3 phó trưởng ban còn lại cũng có đơn xin rút khỏi vị trí trên với lý do chính: "Không phù hợp với chức vụ trên". Trong đó, có ông Trần Quí Thanh - tổng giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát.

Cũng chia sẻ với phóng viên về việc xin tự rút lui khỏi vị trí này, bà Phạm Nữ Hiền Ngân cho biết việc bà gửi đơn thư đến các cơ quan chức năng để từ chức Phó trưởng ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam là chính xác. Tuy nhiên, để bàn luận về vấn đề này thì bà không muốn nói đến. "Sau khi được bầu giữ chức Phó Trưởng Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam, tôi thường xuyên đi diễn xướng hầu đồng ở nước ngoài. Hiện tôi đang dự liên hoan văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại Nhật Bản đến cuối tháng 7 này mới về. Tôi nghĩ rằng việc từ chức là để tập trung thời gian nhiều hơn cho những chuyến diễn xướng hầu đồng ở nước ngoài, qua đó mang văn hóa hầu đồng của dân tộc mình đi khắp thế giới", bà Hiền Ngân cho hay.

Trước đó, ngày 28.6, bà Ngân với danh phong 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam' cùng với 4 phó ban và 1 trưởng ban được giới thiệu là các cá nhân quản lý của tổ chức này nhân ngày ra mắt. Thông tin trên nhận nhiều sự phàn nàn của cộng đồng mạng với lý do chính là sự xuất hiện bất hợp lý của 'nữ hoàng' không có chuyên môn chống hàng giả nhưng nằm trong tổ chức chuyên môn về lĩnh vực này, đặc biệt là danh phong 'không giống ai'.

Nữ hoàng văn hóa tâm linh Phạm Nữ Hiền Ngân

Đáng chú ý, Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam từng gây tai tiếng với vụ tặng bằng khen “giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn hồi năm 2017. Sự việc chỉ được phát hiện khi chính ca sĩ Ngọc Sơn “khoe” phần thưởng này với công chúng. Ngay lập tức, danh hiệu này đã gây nhiều tranh cãi.

Chưa dừng lại ở đó, các chương trình này bị đặt nhiều dấu hỏi về cách thức tổ chức, chất lượng đơn vị được vinh danh. Trong đó, tai tiếng nhất là vụ vinh danh Vinaca - doanh nghiệp sản xuất thuốc ung thư giả bằng bột than tre. Cựu tổng giám đốc Vinaca vừa bị xử phạt 22 năm tù về hành vi sản xuất thuốc giả này.

Mới đây, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Sở sẽ vào cuộc, kiểm tra thật kỹ quá trình tổ chức chương trình này. Nếu phát hiện có bất kỳ vi phạm nào sẽ ngay lập tức thu hồi giấy phép và bắt ngừng tổ chức.

Cục Nghệ thuật biểu diễn: Không có quy định danh xưng 'Nữ hoàng văn hóa tâm linh'

‘Nữ hoàng văn hóa tâm linh’ ở đâu mà ra vậy?

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.