Sau Hoài Linh, đến Vượng Râu rộn ràng mừng giỗ Tổ ở nhà thờ chục tỉ

Ngày 12/8 âm lịch hằng năm, giới nghệ sĩ Việt Nam lại tất bật mừng ngày giỗ Tổ nghề. Đây là một ngày vô cùng trọng đại của những người làm nghệ thuật, một ngày dâng trà quả thực nhang cúng giỗ, vừa tỏ lòng uống nước nhớ nguồn, vừa giữ gìn văn hoá Việt Nam.

Ở trong Nam, hôm qua 11/9 nghệ sĩ Hoài Linh đã khánh thành nhà thờ Tổ hàng trăm tỷ đồng, rộng 500 m2 xây dựng trên miếng đất 7000 m2 để phục vụ cho ba ngày cúng Tổ ngành sân khấu. Trong ngày đầu tiên anh ưu tiên đón tiếp những bậc nghệ sĩ tiền bối, thầy cô đào tạo ra thế hệ nghệ sĩ đứng trên sân khấu phục vụ khán giả, đại diện dòng họ Võ, đại diện Hội đồng hương Đại Lộc (Quảng Nam) và những anh chị em bạn bè thân thiết nhất trong nghề. Còn ngày cúng chính là 12/9 thì vẫn đang được tích cực chuẩn bị và hứa hẹn sẽ còn rất rất nhiều nghệ sĩ tham gia.

Hoài Linh mãn nguyện trong nhà thờ tổ của mình
Chiếc kiệu Hoài Linh dùng để rước Tổ

Cùng với đó, năm nay ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lần đầu tiên tổ chức lễ cúng ngay tại phòng trà MTV của mình. Mr Đàm cùng các nhân viên của mình tự tay chuẩn bị mọi thứ từ bàn thờ cúng cho đến bánh trái, hoa quả, nhang đèn… Nam ca sỹ muốn mọi thứ thật chỉn chu, trang trọng và không kém phần hoành tráng. Dù cúng sớm nhưng cũng đã có khá nhiều nghệ sĩ đến dâng hương thành khấn.

Đàm Vĩnh Hưng cũng tổ chức cúng Tổ sớm

Trong miền Nam, không khí rất rầm rộ, còn ở ngoài Bắc thì các nghệ sĩ đang chuẩn bị những gì? Dù có nhiều nghệ sĩ đứng ra tổ chức lễ cúng, tuy nhiên, không thể không nhắc tới lễ cúng của danh hài Vượng Râu. Ngay từ những ngày đầu tháng 8, danh hài Vượng Râu đã cùng nhiều anh em nghệ sĩ cũng như nhân viên tích cực chuẩn bị cho lễ cúng năm nay. Và đến tận đêm qua thì công việc chuẩn bị vẫn rất tất bật, hoa quả đã được bày lên rất đẹp, dù chưa hoàn thiện hết nhưng ai cũng phải ngất ngây trước sự hoành tráng mà không kém phần tôn nghiêm.

Khu thờ của nghệ sĩ Vượng Râu được xây trên mảnh đất rộng khoảng 1.000 m2 có tên Thiên Trường Vọng Phủ. Danh hài Vượng Râu cũng đã chi rất nhiều tiền để xây dựng quần thể kiến trúc này từ năm 2012.

Nhà thờ Tổ của danh hài Vượng Râu cũng đang được chuẩn bị rất hoành tráng cho ngày hôm nay
Mọi người không quản ngại thức đêm để hoàn thành công việc
Ở bên trong, lễ vật cũng được bày biện rất đẹp
Những giỏ hoa quả được trang trí vô cùng ấn tượng
Đã có khá nhiều nghệ sĩ đến đặt lễ vật sớm

Đây là lễ cúng Tổ nghiệp tại nhà thờ của Vượng Râu vào năm ngoái

Minh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.