Sao phim 'Công Thủ Đạo' của tỷ phú Jack Ma đột ngột bị mù mắt

Vụ việc nam võ sĩ kiêm diễn viên Trâu Thị Minh bị mù đột ngột đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Ngôi sao võ thuật cận kề nguy cơ mù lòa

Trâu Thị Minh là một trong những vận động viên thể thao được hâm mộ nhất Trung Quốc. Anh từng 2 lần giành huy chương vàng Olympic bộ môn quyền anh về cho Trung Quốc.

Không chỉ là vận động viên nổi tiếng, Trâu Thị Minh còn tham gia đóng phim và là gương mặt đại diện quảng cáo. Anh được biết đến với vai diễn trong Transformers 4 và mới đây là phim ngắn võ thuật Công Thủ Đạo của tỷ phú Jack Ma.

Trâu Thị Minh cũng từng tham gia show truyền hình Bố ơi mình đi đâu thế với con và nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Trâu Thụ Minh cùng tỷ phú Jack Ma trong phim 'Công Thủ Đạo'
Chàng võ sĩ quyền anh trong Transformers 4.

Nhưng gần đây, người hâm mộ của Trâu Thị Minh một phen hoảng hốt khi biết thần tượng bị thương nghiêm trọng ở mắt tới mức gần như mù lòa.

Sự việc này hiện đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc, nhất là khi một đoạn tin nhắn giữa vợ của Trâu Thị Minh và MC Nhiễm Oánh Dĩnh được lưu truyền trên mạng, hé lộ lý do chàng võ sĩ kiêm diễn viên bị thương đến mù mắt.

Trong đoạn tin nhắn này Nhiễm Oánh Dĩnh tố công ty quản lý của Trâu Thị Minh đã ép buộc anh thi đấu dù đã bị thương nặng, dẫn đến vết thương nghiêm trọng như bây giờ.

Trâu Thị Minh phải có người dìu mới đi lại được.

Cũng theo nữ MC, vùng xương hốc mắt của Trâu Thị Minh bị gãy nhiều chỗ. Bác sĩ chẩn đoán dây thần kinh cũng gần như đứt. Hiện tại thị lực của Trâu Thị Minh chỉ còn 0,1 và mắt bị tàn tật độ 4.

Nhiễm Oánh Dĩnh cũng cho hay sự việc tương tự từng xảy ra vào năm 2014, khi đó Triệu Thị Minh cũng bị thương nặng nhưng công ty vẫn ép phải tiếp tục thi đấu vì hợp đồng đã ký và trận đấu đã được sắp xếp.

Không những thế, công ty này còn quỵt thù lao của Trâu Thị Minh với số tiền lên tới cả triệu đô la, bao gồm thù lao thi đấu và quảng cáo.

Hiện tại, tình trạng của Trâu Thị Minh rất nguy kịch, Nhiễm Oánh Dĩnh không muốn bàn nhiều về vấn đề này mà chỉ mong chồng sớm được chữa trị và phục hồi sức khỏe.

Công ty quản lý phản pháo: Bị mù là do anh ta tự chuốc lấy

Trâu Thị Minh vốn được quản lý bởi công ty Thịnh Lực Thế Gia. Theo hợp đồng, công ty này sẽ sắp xếp cho Trâu Thị Minh đấu 10 trận trong đó có 2 trận đẳng cấp thế giới, liên kết với công ty ở Mỹ.

Theo thông cáo mới nhất của công ty, năm 2015 Trâu Thị Minh từng bị thương ở vai. Để bảo vệ sức khỏe cho vận động viên, Thịnh Lực Thế Gia đã chủ động kéo dài thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp cho anh phẫu thuật phục hồi.

Trâu Thị Minh tàn tật mắt ở độ 4.

Tuy nhiên vì lý do cá nhân nam võ sĩ kiêm diễn viên không chịu phẫu thuật, công ty cũng tôn trọng ý kiến của anh. Vì thế nên nói công ty chèn ép, bắt Trâu Thị Minh thi đấu dù chấn thương là không đúng.

Hơn nữa từ tháng 5/2017, Trâu Thị Minh đã âm thầm phá vỡ hợp đồng với công ty. Anh tự thành lập công ty thể thao và truyền thông riêng có tên Trâu Hiên với tham vọng tự tổ chức và quảng bá hình ảnh bản thân.

Hành động này diễn ra khi anh chưa hết hợp đồng với công ty cũ gây tổn hại đến lợi nhuận và uy tín công ty. Vậy nên việc công ty còn nợ anh đến cả triệu đô la là không chính xác và việc anh bị thương ở mắt hiện giờ cũng không phải do công ty ép.

Nghề thi đấu quyền anh cũng như đóng phim võ thuật đều là những ngành nghề ẩn chứa nhiều nguy hiểm đến tính mạng

Bằng chứng là các sao võ thuật nổi tiếng như Lý Liên Kiệt, Hồng Kim Bảo đều sa sút sức khỏe nghiêm trọng khi về già. Còn Thành Long cũng từng tâm sự về hàng chục lần gãy xương khắp toàn thân.

Triệu Thị Minh trong một trần đấu quyền anh.

Ranh giới giữa kính nghiệp và liều mạng vô cùng mong manh nên các vận động viên cũng như diễn viên võ thuật nên biết tự phòng vệ cho bản thân. Còn sự việc không may của Trâu Thị Minh dù lỗi do ai cũng là một nuối tiếc lớn đối với khán giả hâm mộ.

Mọi người đều đang kỳ vọng việc mù lòa của Trâu Thị Minh chỉ là tạm thời chứ không phải vĩnh viễn.

Phương Anh/Trí Thức Trẻ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.