Sao phim 18+ dính scandal giật chồng Kim Min-hee được mời vào Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ

Mặc dù bị tẩy chay tại Hàn Quốc, Kim Min Hee ngày càng được điện ảnh thế giới công nhận - Ảnh: KBS
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (Academy of Motion Picture Arts and Sciences, viết tắt là AMPAS) vừa cho biết, 13 diễn viên Hàn Quốc bao gồm bốn diễn viên hàng đầu của Hàn Quốc như nam diễn viên Ha Jung-woo, Jo Jin-woong, nữ diễn viên Kim Min-hee và Bae Doo-na đã được bổ nhiệm làm hội viên mới AMPAS – cơ quan chủ quản của lễ trao giải Oscar được tổ chức hàng năm tại Mỹ.

Trở thành hội viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, các ngôi sao Hàn Quốc sẽ được trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu chọn cho các tác phẩm điện ảnh được đề cử cho giải Oscar- một giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới.

Nữ diễn viên Kim Min Hee của Hàn Quốc từng dính vào scandal "giật chồng" hồi năm 2017 và bị khán giả xứ Kim Chi tẩy chay

Theo công bố của AMPAS, năm nay trong danh sách hội viên mới có tổng cộng 928 người, đề cử dựa trên những đóng góp của từng cá nhân cho lĩnh vực điện ảnh. Ngoại trừ bốn cái tên nổi bật nêu trên, còn có các gương mặt tiêu biểu khác như các đạo diễn Lee Chang-dong, Hong Sang-soo, đạo diễn nghệ thuật Ryu Sung-hee, đạo diễn âm thanh Lee Byung-woo, nhà sản xuất Oh Jung-wan, biên kịch Jung Seo-kyung và đạo diễn phục trang Jo Sang-kyung.

Đặc biệt, trong trường hợp của đạo diễn Lee Chang-dong, đây là lần thứ hai ông được góp mặt trong “bảng vàng” của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ sau lần đầu tiên vào năm 2016.

Nữ diễn viên Bae Doo Na của Hàn Quốc

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ được thành lập vào năm 1927 tại Mỹ với mục đích vinh danh những thành tựu sáng tạo trong nghệ thuật thứ bảy. Hiện nay, viện hàn lâm này có khoảng trên 6.000 hội viên là những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, trong đó đa số là các nghệ sĩ Mỹ.

Tiểu Vũ (Theo KBS News)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.