Sáng nay, nhà thờ tổ 100 tỉ của Hoài Linh mở cửa đón khách

Công trình tâm huyết của nghệ sĩ Hoài Linh vừa được chính thức mở cửa vào sáng qua (11.9), trước ngày giỗ tổ nghề sân khấu một ngày. Nhiều nghệ sĩ đã đến thắp nhang tạ ơn tổ nghiệp và chia vui cùng Hoài Linh.

>>> Sau Hoài Linh, đến nhà thờ chục tỉ của Vượng Râu rộn ràng mừng giỗ Tổ

>> Trấn Thành, Hiếu Hiền thành tâm trước bàn thờ tổ

Từ sáng 11.9 nhà thờ do Hoài Linh ở P.Phước Long, Q.9, TP.HCM đã đón hàng trăm lượt khách đến tham quan. Ngoài thắp hương ngưỡng vọng tổ nghiệp, các nghệ sĩ còn chia sẻ với danh hài Hoài Linh những niềm vui khi được tận mắt chứng kiến một công trình tâm linh đồ sộ do chính tay Hoài Linh đứng ra xây dựng.

Nghệ sĩ Hoài Linh đón các bậc tiền bối trong nghề về thăm nhà thờ tổ

Nhìn vẻ bên ngoài, NSƯT Hoài Linh hôm nay có vẻ ốm hơn những ngày bình thường, nhưng khuôn mặt anh luôn nở một nụ cười vô cùng mãn nguyện. Anh tâm sự: Trải qua nhiều khó khăn gián đoạn, nhưng anh vẫn quyết tâm bằng mọi giá để cố gắng xây dựng nhà thờ tổ nghiệp đến giai đoạn hoàn thành như hiện nay để đón các thế hệ nghệ sĩ về thắp nhang cho các bậc tiền hiền của làng sân khấu. Đây là không gian tâm linh của giới nghệ sĩ nhưng cũng là nơi hội ngộ của các nghệ sĩ lão thành. Nơi nhắc nhớ những nghệ sĩ trẻ đang theo nghề luôn giữ cái tâm trong sáng, luôn giữ đạo đức nghề nghiệp để phục vụ công chúng thưởng thức nghệ thuật.

Trên khuôn mặt của Hoài Linh luôn hiện lên nụ cười toại nguyện với công trình tâm linh mà anh tâm huyết xây dựng đã hoàn thành

Nghệ sĩ Hoài Linh cho rằng nhờ ơn thờ tổ nghiệp mà nhà thờ đã hoàn thành và mở cửa đúng dịp giỗ tổ nghề sân khấu năm nay là ngày 12.8 âm lịch. Hoài Linh cho biết, năm nay anh không về sân khấu Nụ cừơi mới tham gia cúng tổ mà dành trọn vẹn thời gian ở khu nhà thờ này.

Tuy hơi mệt vì phải tiếp khách nhiều nhưng Hoài Linh vẫn luôn dí dỏm, bình dân và giản dị

Buổi chiều trước ngày Hoài Linh chính thức giỗ tổ nghề tại nhà thờ, Sài Gòn chiều có cơn mưa rất lớn kéo dài nhiều giờ liên tục. Đường xuống Phước Long, Q.9 nơi nhà thờ tọa lạc có đoạn mưa ngập đến nửa bánh xe. Tuy nhiên có rất nhiều nghệ sĩ đã có mặt ở nhà thờ để sát cánh cùng nghệ sĩ Hoài Linh lo trang trí kiệu vàng, bàn thờ, hoa quả rất chu đáo ngày. Nhiều nghệ sĩ cũng đến bàn thờ để tranh thủ thắp nhang ngưỡng vọng tổ nghiệp.

Anh ra hiệu ngón tay chữ V với phóng viên để chụp hình

Ngày nay 12.9) chương trình lễ giỗ tổ sân khấu tại nhà thơ tổ do Hoài Linh xây dựng sẽ được tiến hành. Do điều kiện nhân lực hạn chế nên giỗ tổ năm nay Hoài Linh không tổ chức như những năm trước đó. Nhà thờ sẽ mở cửa từ lúc 7 giờ sáng để đón các nghệ sĩ đến thắp hương cúng tổ. Chương trình sẽ kéo dài đến 11 giờ trưa.

Hoài Linh xuống thăm anh chị em nghệ sĩ trẻ trong bữa ăn chiều ở nhà thờ

Một số hình ảnh trước thềm giỗ tổ nghành sân khấu tai nhà thờ tổ do Hoài Linh xây vào chiều tối ngày 11.9

Cổng chính với cặp rồng chầu
Cổng tam quan nhìn từ bên trong khuôn viên nhà thờ
Chiếc kiệu để ngày mai rước tổ
Bàn thờ chính
Bàn thờ tam vị thánh tổ được trang trí trang trọng
Tượng ngựa vàng
Chiếc trống trong gian thờ
Hoành phi câu đối sơn son thếp vàng trong gian thờ
Hàng cột gỗ lớn được chạm trỗ công phu

Tiểu Vũ

>> 'Tỉ phú cuồng dâm' Jamie Dornan từ chối phần 4 phim 18+ '50 sắc thái'

>> Thư Kỳ: 20 năm nuốt nước mắt để từ 'ngôi sao phim cấp 3' trở thành Ảnh Hậu

>> Elly Trần sexy và ma mị trong trang phục đen gợi cảm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • may trangReply

    11-9-2016 10:39:39

    Hoành tráng quá Anh Linh ơi. Chúc mừng anh. Chúc anh sức khỏe và tiếp tục cống hiến cho đời.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.