Sân khấu kịch nghệ sĩ Quốc Thảo không được tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói Toàn quốc

Sân khấu kịch của nghệ sĩ Quốc Thảo vừa nhận được thông báo từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn rằng, sân khấu này không đủ tiêu chuẩn để tham gia liên hoan.

Trả lời báo chí, "ông bầu" Quốc Thảo cho biết, lý do Cục NTBD đưa ra là sân khấu Quốc Thảo thành lập chưa đủ thời gian tối thiểu là một năm. Bởi theo quy định của Cục Nghệ thuật biểu diễn thì chỉ có những sân khấu được thành lập hơn một năm mới được tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói Toàn quốc.

Nghệ sĩ Quốc Thảo cho biết thêm, trước đây anh cùng nghệ sĩ Minh Nhí cùng thành lập một sân khấu kịch (từ năm 2016), nhưng anh mới đây anh đã tách riêng sân khấu mang tên Quốc Thảo từ cuối tháng 11.2017.

"Đúng ra sân khấu Quốc Thảo được tách ra từ sân khấu Minh Nhí vì trước đây, tôi và Minh Nhí mở chung sân khấu bên đó. Tuy nhiên, Cục không tính khoảng thời gian đó mà chỉ tính từ khi thành lập tới nay", nghệ sĩ Quốc Thảo nói.

Quốc Thảo và Minh Nhí

Nói về ý định tham gia Liên hoan sân khấu lần này, Quốc Thảo tiết lộ: "Chúng tôi muốn tham gia cho vui và góp thêm sắc màu vào bức tranh nghệ thuật miền Nam chứ không ham hố lấy giải thưởng này, huy chương nọ. Tôi dự tính, nếu được tham dự sẽ mang vở Nắng chiều (tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc) tham dự. Nhưng nếu không được tham gia thì chúng tôi vẫn phúc khảo và diễn liên tục bắt đầu từ ngày 7-8.4 tới", anh nói.

Liên hoan nghệ thuật sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4.2018 tại TP.HCM. Được biết tham dự Liên hoan lần này, sân khấu kịch Hồng Vân sẽ ang dến hai vở: Đàn bà dễ có mấy tayChâu về hợp phố. Sân khấu kịch Minh Nhí với vở Tiếng vạc sành; sân khấu kịch 5B là vở Gương mặt kẻ khác....

Lam Anh (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • LieutienReply

    28-3-2018 08:07:58

    Sao nguyên tắc vậy? .Quan trọng là nội dung vỡ diễn, là tác phẩm nghệ thuật tham gia, chứ không phải là thời gian mở sân khấu. Coi chừng người ta nói ém tài đấy!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.