Sách về viết người già nhưng lại thu hút giới trẻ

Ảnh minh họa
Một tập sách nhỏ nhưng chứa nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi đang được nhiều bạn đọc quan tâm tìm mua để tặng lại cho chính ông bà, cha mẹ.

Trong quá trình làm việc, một người Hà Lan gốc Việt là bác sĩ Nguyễn Quang Luật nhận ra rằng có một sự khác biệt không hề nhỏ giữa người cao tuổi châu Âu và người cao tuổi Việt Nam. Người châu Âu, 70 - 80 tuổi, vẫn lái xe, cưỡi ngựa, leo núi, đi du lịch đường xa, vẫn yêu đương mặn nồng người bạn đời của mình. Trong khi người Việt chỉ vừa qua tuổi 60 hoặc có khi trẻ hơn, đã tự nhận mình già với nhiều nỗi lo sợ bệnh đau vây quanh. Câu cửa miệng người cao tuổi thường nói là "Ôi tôi già rồi!" trong khi người châu Âu không như vậy.

Vậy thì làm cách nào để khi tuổi cao dần lên, ta vẫn có thể sống lạc quan, vui vẻ? Từ những kinh nghiệm, kiến thức tích lũy được trong quá trình làm việc, bác sĩ Nguyễn Quang Luật truyền đạt lại, và tác giả Huỳnh Thu Dung, một người cầm bút giàu kinh nghiệm, cũng chính là bạn đời của bác sĩ Luật, đã hoàn thành quyển sách Tuổi già sống khỏe và vui, với mong muốn giới thiệu những kiến thức hữu ích, đóng góp một chút gì đó về sức khỏe cho những bậc cao niên ở Việt Nam.

Những bậc cao niên có thể tìm ở đây những tư vấn về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày để giữ gìn một tinh thần khỏe mạnh, lạc quan, đẩy lùi bệnh tật, cùng với chế độ tập luyện thể thao, phương pháp ăn uống phù hợp cũng như cách phòng tránh những chứng bệnh thường gặp do tuổi tác.

Sách được biên soạn bởi tác giả Huỳnh Thu Dung với sự tư vấn của bác sĩ Nguyễn Quang Luật, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan. Sách đang phát hành rộng rãi tại hệ thống nhà sách Fahasa, NXB Trẻ và trên trang web Tiki.

Sách “Tuổi già sống khỏe và vui"

Bác sĩ Nguyễn Quang Luật sinh năm 1963 tại Sài Gòn. Anh định cư tại Hà Lan năm 1980 và tốt nghiệp bác sĩ tại Đại học Y khoa Vrij University Amsterdam năm 1995. Năm 1998, anh lấy bằng thạc sĩ Y khoa cũng tại đại học trên và làm việc trong lĩnh vực y khoa tại Hà Lan đến nay đã 20 năm.

Là một bác sĩ tổng quát, tuy vậy, trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ Nguyễn Quang Luật đặc biệt được các bệnh nhân cao tuổi quý mến, xuất phát từ sự ân cần điềm đạm của một bác sĩ người Á, và những hiểu biết toàn diện không chỉ về y tế mà còn về tâm lý của bệnh nhân.

Vu Ngã


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.