Rachel Weisz hóa thân thành Elizabeth Taylor trong phim tiểu sử mới

Rachel Weisz và Elizabeth Taylor
Cuộc đời đầy thăng trầm của Elizabeth Taylor sẽ được tái hiện trên màn ảnh rộng.

Theo Variety, Rachel Weisz đã vượt qua nhiều nữ diễn viên khác để nhận vai Elizabeth Taylor trong A Special Relationship – phim tiểu sử về huyền thoại màn bạc này do hãng See-Saw sản xuất.

Câu chuyện sẽ được kể thông qua lăng kính của Roger Wall – bạn thân lâu năm kiêm trợ lý của Elizabeth Taylor. Kịch bản do Simon Beaufoy chấp bút – người từng thắng giải Oscar hạng mục “Kịch bản gốc xuất sắc nhất” cho phim Slumdorg Millionaire. Các công ty bảo tồn di sản của Elizabeth Taylor là Elizabeth Taylor Estate/House of Taylor Trust cũng tham gia sản xuất nhằm đảm bảo tính xác thực của bộ phim.

Elizabeth Taylor được Viện phim Mỹ xếp hạng 7 trong danh sách “10 nữ diễn viên vĩ đại nhất mọi thời” và là một trong những hình tượng thu hút nhiều chú ý nhất trong thế kỷ 20. Tài năng, nhan sắc, đời tư rắc rối cộng thêm hoạt động thiện nguyện hiệu quả đã giúp bà trở thành đại diện của thời kỳ hoàng kim Hollywood cũng như các giá trị mà nó cố gắng gây dựng trong mắt công chúng. Elizabeth Taylor sở hữu 5 đề cử Oscar và từng 2 lần giành tượng vàng cho vai Gloria Wandrous trong Butterfield 8 (1960) và vai Martha trong Who's Afraid of Virginia Woolf? (1966). Bà kết hôn 8 lần, riêng với Richard Burton đã 2 lần.

Elizabeth Taylor trong Cleopatra

Đặc biệt, Elizabeth Taylor là ngôi sao đầu tiên kiên quyết chống lại HIV/AIDS trong bối cảnh căn bệnh này vẫn chưa được hiểu rõ và gây ra cái chết cho hàng triệu người trong thập niên 1980. Động lực của bà nảy sinh từ lời khuyên của Walls – một nhân viên dưới trướng và là người đồng tính nam. Tổng cộng, Elizabeth Taylor đã gây quỹ được 270 triệu USD khi còn sống nhằm hỗ trợ các nhà khoa học tìm hiểu căn nguyên của HIV/AIDS cũng giúp đỡ cho các nạn nhân. Bà rất được cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) yêu thích do nỗ lực này của mình.

“Trước nay, khán giả hay bị mê hoặc bởi cuộc sống riêng tư của các ngôi sao biểu tượng Hollywood”, đại diện của ê kíp làm phim cho biết. “Tuy nhiên, không ai có thể vượt qua Elizabeth Taylor và biên kịch Simon Beaufoy đã viết một kịch bản cho chúng ta thấy những góc nhìn khác về bà, hài hước và nhân văn. Rachel Weisz cùng với tài năng của cô ấy sẽ phụ trách công việc còn lại”.

Sinh năm 1967, Rachel Weisz được nhiều khán giả biết đến thông qua loạt phim Mummy, Constantine, The Bourne Legacy, Oz the Great and Powerful… cùng nhiều phim nghệ thuật khác như The Constant Gardener, The Lovely Bones, Disobedience, The Favourite… Cô là một diễn viên dám vượt qua khỏi vùng an toàn và đảm nhận nhiều tuyến nhân vật khác nhau. Năm 2005, Rachel Weisz đoạt giải Oscar cho phim The Constant Gardener. Đầu năm nay, cô tiếp tục nhận thêm một đề cử Oscar cho phim The Favourite. Đầu năm sau, Rachel Weisz sẽ đóng vai phản diện Iron Maiden chống lại vai của Scarlett Johansson trong phim Black Widow. Cô kết hôn với nam diễn viên Daniel Craig và có 2 con.

Mai Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.