Quang Hà lấy nước mắt khán giả khi quỳ trên sân khấu hát về mẹ trong Đại lễ Phật Đản

Ca sĩ Quang Hà quỳ giữa sân khấu để hát về Mẹ trong Đại lễ Phật Đản
Trong đêm Đại lễ Phật Đản được tổ chức tại chùa Sùng Khánh, Từ Sơn, Bắc Ninh ca sĩ Quang Hà đã lấy đi nước mắt khán giả khi anh quỳ xuống hát ca khúc "Mẹ yêu ơi" đầy lay động gửi tới những khán giả nơi đây.

Hàng năm, cứ vào tháng 4 (âm lịch) là hàng nghìn người con của Phật tử tổ chức Đại lễ kính mừng tháng Phật Đản.
Hòa chung trong những ngày lễ thiêng liêng này, vào tối 21.5, tại chùa Sùng Khánh, thôn Đa Hội, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra Đại lễ kính mừng ngày Phật Đản với sự tham dự của các nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Thanh Hoa, nghệ sĩ Vượng râu, ca sĩ Quang Hà, MC Thảo Vân...

Xuất hiện khá sớm trong buổi lễ, ca sĩ Quang Hà đã tới bàn thờ Phật để lễ tạ. Quang Hà cho hay anh từng làm lễ quy y nhiều năm trước, vì vậy anh tích cực sống và làm việc theo triết lý nhà Phật. Anh cho rằng mọi việc trong cuộc sống đều theo chữ duyên. Được biết, ngoài đời nam ca sĩ này cũng là một phật tử khá tinh tấn, biết tu tập và cũng rất thích nghe các sư thầy thuyết giảng về đạo lý làm người dù là người đang hoạt động trong môi trường giải trí náo nhiệt và ồn ào.

Quang Hà xuất hiện sớm để làm lễ trước khi biểu diễn trong đại lễ Phật Đản

Khi xuất hiện trên sân khấu, ca sĩ Quang Hà đã thể hiện những ca khúc nhạc Phật với giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Với phần thể hiện ca khúc “Mẹ yêu ơi” ca sĩ Quang Hà đã lấy đi toàn bộ nước mắt của những người tham dự Đại lễ. Hình ảnh Quang Hà quỳ trên sân khấu để hát về Mẹ trong Đại lễ Phật Đản khiến không ít khán giả rơm rớm trong không khí thiêng liêng nơi này.

Đều là những giọng ca ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ thể loại nhạc trẻ, trữ tình, ít ai biết được rằng, hai nam ca sĩ còn có niềm đam mê với nhạc Phật.
Quang Hà cho hay, chính ca từ ý nghĩa, gia điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, truyền tải thông điệp mong muốn con người sống hướng thiện, tích cực hơn của nhạc phục đã chinh phục anh hoàn toàn. Tháng 9.2016, Quang Hà từng cho ra mắt MV nhạc Phật giáo và nhận được những phản hồi tích cực của khán giả.

Hình ảnh ca sĩ Quang Hà quỳ giữa sân khấu để hát về mẹ trong Đại lễ Phật đản đã khiến toàn bộ khán giả rơm rớm nước mắt

Chia sẻ với phóng viên, Quang Hà cho biết: "Mỗi lời hát, tiếng ca trong chương trình này đều được cất lên từ đáy lòng, mỗi động tác cử chỉ trong từng điệu múa đều xuất phát từ trái tim tha thiết dâng cúng lên bậc Thầy, lên Đức Phật Quan Âm đại từ đại bi với lòng thành kính sâu sắc. Tôi cảm nhận sự nỗ lực hết mình, nhiệt tâm tham gia của từng nghệ sỹ hướng tới một điều gì đó cao đẹp hơn tất thảy. Những giá trị tinh thần được kết tinh trong niềm hoan hỷ của tất thảy mọi người tham dự và chứng kiến".

Quang Hà cũng cho hay anh có duyên với cửa Phật khi liên tục được mời tham gia hát ở các chương trình nhạc Phật. Dù từng trình diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ nhưng cảm xúc khi đứng hát một ca khúc nhạc Phật với anh rất khác – ca từ ý nghĩa, giai điệu mộc mạc nhưng có sức lay động và thức tỉnh sự thiện lương trong mỗi con người. Quang Hà cũng cho biết bản thân anh khi thể hiện các ca khúc này thì anh thấy tâm được tĩnh hơn, biết quan tâm, chia sẻ với mọi người và yêu thương cuộc sống này nhiều hơn kể từ khi thấu hiểu những triết lý sâu xa được gửi gắm trong nhạc Phật.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.