Phượt thủ kiêm nhà văn Đinh Hằng: Đôi chân đi không biết mỏi

“Trước khi muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ đến mọi nỗ lực ta đã bỏ ra để lên cao đến mức này. Bởi chỉ cần không bỏ cuộc, ánh bình minh rực rỡ và những cơn gió trong lành sớm mai đang đợi tôi trên đỉnh núi”. Luôn luôn là như vậy, Đinh Hằng không chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, khiến cho ngay cả người đọc hững hờ an phận nào đó cũng phải ngước mắt lên khỏi sách, thấy mình đang bước đi trong một cuộc viễn du.

Phượt thủ kiêm nhà văn Đinh Hằng, người nổi tiếng với những chuyến du lịch "bụi" vừa có buổi giao lưu với bạn đọc tại đường sách Sài Gòn nhân buổi ra mắt cuốn sách mang tên Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á. Cuốn sách được cô chấp bút từ những ngày đầu tiên đi du lịch "bụi" mà cô hay gọi là “bước ra thế giới” cách đây vài năm.

Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á là những trải nghiệm tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy sức sống của một tâm hồn tự do trên khắp các vùng đất Đông Nam Á. Từng trang sách sẽ mê hoặc người đọc trong những cảm giác như cái nắng cháy da trên đảo Koh Samui (Thái Lan) đang đốt trên cánh tay, bình minh trên đỉnh Ramelau (Đông Timor) chiếu ngời khuôn mặt, những ánh tàn cuối ngày của Kuta (Bali, Indonesia) nhuộm vàng mặt biển, hay tưởng như những đàn cá mập dưới đáy biển Sipadan (Sabah, Malaysia) đang kiêu kỳ rẽ nước ngay trên bình dưỡng khí lặn, rồi còn những khi lái thuyền lao thẳng vào một ghềnh nước trên sông Nam Tha (Luang Nam Tha, Lào), rồi những đêm uống bia trên bãi biển El Nido (Philippines)…

Ở tác phẩm lần này, Đinh Hằng dẫn người đọc cùng đồng hành trong chuyến hành trình qua mười nước Đông Nam Á, những láng giềng quen mà lạ, lạ mà quen, khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn và nét đáng yêu không ngờ của từng nước một. Văn phong nhẹ nhàng, cuốn hút và tinh tế của cuốn sách sẽ khiến nhiều người đọc không còn định kiến “coi thường” Đông Nam Á; họ sẽ hiểu rằng khu vực này đáng cho họ trân trọng và khám phá như bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

Có thể thấy, Đinh Hằng của cuốn sách mới này vẫn là Đinh Hằng của Quá trẻ để chết, vừa mạnh mẽ, tỉnh táo, vừa đam mê và nhạy cảm. Luôn luôn là như vậy, Đinh Hằng không chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, khiến cho ngay cả người đọc hững hờ an phận nào đó cũng phải ngước mắt lên khỏi sách, thấy mình đang bước đi trong một cuộc viễn du.

Nhà văn Đinh Hằng cùng bạn đọc

"Giờ đây tôi là kẻ lang thang, không quá khứ, không tương lai, chỉ có hiện tại. Giờ đây tôi là kẻ tò mò ngắm nhìn thế giới, mọi thứ hiện ra đều mới lạ mỗi ngày, mỗi người tôi gặp đều là người lạ - phần lớn trong số họ là người tử tế. Giờ đây tôi là một phần của thế giới dịch chuyển này, và tôi hạnh phúc biết mình đang xê dịch", những suy nghĩ đầy bản lĩnh, sục sôi nhiệt huyết của tuổi trẻ là những câu văn thường xuất hiện trong tác phẩm của Đinh Hằng.

Y Quyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.