Phụ nữ mặc áo dài được miễn vé thăm quan tại Huế

Lễ hội áo dài luôn là sự kiện được chú ý trong các kỳ Festival Huế - ảnh: Lê Toàn
Nhân dịp quốc tế phụ nữ 8.3 sắp tới, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có công văn chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế miễn vé vào thăm quan cho những phụ nữ mặc áo dài.

Ngày 5.3 Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có công văn gửi đơn vị quản lý các điểm di tích tại Thừa Thiên – Huế là Trung tâm bảo tồn Di tích Cố đô Huế, về việc miễn phí vé thăm quan cho toàn bộ phụ nữ người Việt Nam cũng như du khách nữ quốc tế trong 3 ngày từ ngày 7-9 tháng 3.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trình diễn áo dài tại Festival Huế

Tuy nhiên, nhằm mục đích đưa hình ảnh Áo dài Huế trở lại “Thuở vàng son” góp phần nâng cao vẻ đẹp của người phụ nữ Huế nên du khách nữ nếu muốn được miễn phí vé thăm quan các khu di tích phải mang trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Trước đây, tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đã mở cuộc vận động mang áo dài truyền thống, đến nay những tà áo dài truyền thống xuất hiện nhiều hơn tại các cơ quan, công sở, trường học và trên cả đường phố, làm cho TP.Huế đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách.

Sau ngày Quốc tế Phụ nữ, vào trung tuần tháng 3, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ tổ chức hội thảo cấp tỉnh về chủ để “Phát huy giá trị văn hóa Huế trong xây dựng thương hiệu Áo dài Huế” để đưa ra những giải pháp tiếp tục lan tỏa hình ảnh áo dài truyền thống đến khắp nơi.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • TuantranReply

    06-3-2019 03:32:05

    rất Ủng hộ quyết định này

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.