Về miền Tâm linh

Tác phẩm Vô Thường của HS Trần Thùy Linh
Là chủ đề Triển lãm mỹ thuật với hơn 30 tác phẩm của 3 họa sĩ Trần Thùy Linh, Nguyễn Thị Tâm và Nguyễn Huy Khuê diễn ra từ ngày 18.8 - 27.8.2018 tại nhà Triển lãm TP.HCM, 92 Lê Thánh Tôn, Q.1.

Tâm Linh theo tiếng Latin là Spiritus. Đọc tách rời theo tiếng Anh là SPIRIT & US, mang theo nghĩa “tâm linh và con người”. Tâm Linh đồng thời cũng là tên của hai trong ba hoạ sĩ có tranh trong triển lãm. Tâm Linh cũng là chủ đề thường được đề cập đến trong tháng 7 Vu lan của người Việt, là tháng Xá tội vong nhân và mùa báo hiếu với đấng sinh thành, là tháng diễn ra cuộc triển lãm.

Tác phẩm Bắt đầu từ Tâm của họa sĩ Khuê Nguyễn

Các tác phẩm đều là những sáng tác mới nhất trong năm 2018 và trình bày những góc nhìn khác nhau về cùng đề tài tâm linh của ba hoạ sĩ Nguyễn Thị Tâm, Trần Thuỳ Linh và Nguyễn Huy Khuê. Mỗi tác giả sử dụng bút pháp và ngôn ngữ hội họa riêng biệt để bày tỏ miền tâm linh của bản thân, quá trình họ tương tác với Tạo hoá, cũng như mong muốn hoà nhập với Tạo hoá, thông qua một chủ thể chung, vốn rất gần gũi với người Việt và văn hoá Việt: SEN. Hành trình Tâm linh của những đoá Sen trong các tác phẩm cũng chính là hành trình của mỗi hoạ sĩ trên con đường tìm về bản ngã của mình, cũng như hình dung của họ về ý nghĩa của sự tồn tại.

Một tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm

“Về miền Tâm Linh” trưng bày hơn 30 tác phẩm sơn dầu, acrylics và màu nước trên nhiều chất liệu như canvas, lụa, hợp kim, cói giấy, theo phong cách riêng của từng hoạ sĩ: Nguyễn Thị Tâm với hiện thực, Trần Thuỳ Linh và Nguyễn Huy Khuê với trừu tượng, siêu thực và biểu hiện.

Nhật Hạ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.