Thiết kế ngôi nhà trong suốt trên cây, ít ai biết ẩn ý đằng sau đó

Trên thế giới, có không ít ngôi nhà trên cây mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo. Thế nhưng, một ngôi nhà trong suốt trên cây khiến người yêu kiến trúc không khỏi tò mò.

Công trình có tên “Chantli Kuaulakoyokan”, nằm ở chân núi Sierra de las Cruces, phía Tây trung tâm thành phố Mexico, do kiến trúc sư Gerardo Broissin thiết kế và thi công.

Đây là một phần trong dự án kỷ niệm 10 năm Design House - một sự kiện thường niên nổi bật trong tuần lễ thiết kế Mexico. Trong dự án này, người ta đã lấy một ngôi nhà bị bỏ hoang ở chân núi để 24 nhà thiết kế nội thất và kiến trúc sư địa phương kiến tạo.


Mỗi người sẽ thiết kế riêng theo ý tưởng và cách riêng của họ. Điều đáng chú ý, ngôi nhà hoàn toàn bằng kính trong suốt, và người bên ngoài có thể nhìn thấy bên trong và ngược lại. Ngôi nhà này dành cho trẻ em chơi. Tuy nhiên, thay vì làm bằng chất liệu gỗ như những công trình khác thì tác giả lại làm bằng kính. Tác giả muốn gửi gắm thông điệp đó là không gian riêng tư nhưng vô cùng là khó khăn trong thời hiện đại. Đồng thời, ngụ ý của tác giả rằng sự ngây thơ của trẻ em đang mất dần theo thời gian.

Minh An - Ảnh: UrdesignMag


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.