Thiết kế đưa thiên nhiên vào ngôi nhà ở Đà Nẵng

Thắng House, một ngôi nhà hiện đại vừa hoàn thành cách đây không lâu tại một khu đô thị ở Đà Nẵng và là dự án mới nhất của KTS Võ Trọng Nghĩa, trong sêri “Nhà cho cây”, theo Deezen.

Ngôi nhà được lấy ý tưởng về một ngôi nhà nông thôn với nhiều cây xanh vì thế, trong diện tích đất hạn chế, chỉ 250 m2 nhưng để hiện thực hóa giấc mơ của gia chủ, kiến trúc sư chia đất thành 2 phần song song: một phần dành cho thiên nhiên với bức tường cây bao phủ, có hồ nước, nơi mang đến không khi trong lành, hương thơm của cỏ hoa vào mọi góc của ngôi nhà. Phần còn lại là không gian sống cho gia đình. Khu vực này có cửa mở lớn và ban công hướng ra hồ cá và khu vườn xanh.

Thiên nhiên hiện hữu khắp không gian, trên tầng thượng cũng là một khu vườn trồng cây ăn quả.

Khu vườn trên mái này có 9 hộp cây xen kẽ với những khoảng trống tạo nên nhiều cảnh quan cây xanh.

Thắng House chủ yếu được làm bằng vật liệu xây dựng địa phương có sẵn như đá xám Hoa Sơn và gạch từ Quảng Nam. Ngoài ra, ngôi nhà sử dụng bê tông trần, vật liệu rất bền và hiệu quả dưới khí hậu miền Trung khắc nghiệt.

Ngôi nhà sử dụng hệ thống tưới nước tự động, chuyền nước từ ao cá đến vườn trên mái và ngược lại, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời và bảng điều khiển năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái sẽ tạo ra năng lượng vừa đủ cho một gia đình. Thiết kế này nhằm mục đích giúp tòa nhà có thể tự sản xuất thực phẩm xanh và để giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.