Spa như một bảo tàng nghệ thuật đơn sắc dưới chân núi

Euphoria Spa, một spa rộng hơn 3.000m2 với không gian ấn tượng như một bảo tàng nghệ thuật nằm trong danh sách đề cử ở hạng mục Nội thất của Dezeen Award.

Euphoria Spa được coi là khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe toàn diện đầu tiên của Hy Lạp. Tọa lạc tại thị trấn Mystras – Hy Lạp, Euphoria Spa có vị trí gần một khu rừng bách và Di sản Thế giới cổ đại Mystras được UNESCO công nhận năm 1989 và điều ấn tượng nhất ở Spa này chính là không gian ấn tượng, mang đầy màu sắc nghệ thuật, gây chú ý trong giới kiến trúc và nội thất.

Spa lộng lẫy này gồm 4 tầng với các không gian kết nối trải rộng trên một hình elip – thay đổi liên tục theo nhiều góc độ khác nhau và được kết nối bởi cầu thang xoắn bằng bê tông thô mộc màu xám. Vòng tròn trung tâm là một giếng trời sâu 20m, khai thác tối đa ánh sáng tự nhiên, đóng vai trò như chiếc đèn định vị không gian.

DecaArchitecture, đơn vị thiết kế cho Spa mô tả rằng sàn chính của spa giống với bánh răng của một chiếc đồng hồ cơ học.

Đến đây, du khách không chỉ trải nghiệm về dịch vụ, mà trong thiết kế của Euphoria Spa sẽ "đánh thức" các giác quan của người thưởng lãm theo những cách khác nhau bởi màu sắc, ánh sách và hình khối trong kiến trúc, thiết kế của tòa nhà.

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.