Rapper Kanye West ra mắt BST thời trang ngầm ủng hộ Tổng thống Donald Trump

Kanyer West và bộ sưu tập áo thun, nón mang dòng chữ Blexit - Ảnh: The Sun
Loạt áo thun mang dòng chữ “Blexit” là kết quả hợp tác của giọng ca “I love it” và nhà hoạt động cánh hữu Candace Owens.

Theo Music News, bộ sưu tập áo thun và nón mang dòng chữ 'Blexit' của rapper này được cho là nhằm thúc giục người Mỹ gốc Phi rời khỏi đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Bởi "Blexit" - cụm từ nhại lại "Brexit", được ghép từ “Britain” (nước Anh) và “exit” (Thoát) - thuật ngữ ám chỉ việc nước Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) theo Điều 50 của Hiệp ước Liên minh châu Âu.

Dòng chữ Blexit trên bộ sưu tập áo thun và nón được cho là ngầm kêu gọi cộng đồng người Mỹ da đen rời khỏi đảng Dân Chủ - Ảnh: Therightscoop

Thêm nữa, bộ sưu tập này không chỉ của riêng nam ca sĩ mà là sự kết hợp cùng Candace Owens, nhà hoạt động cánh hữu ủng hộ đảng Cộng Hòa, người đang kêu gọi cộng đồng người Mỹ da đen rời khỏi đảng Dân Chủ. Chính vì vậy, người hâm mộ cho rằng, thông qua “ Blexit”, ngôi sao 41 tuổi này muốn ngầm gửi đến thông điệp về chính trị.

Những mẫu áo và nón có giá từ 25 - 28USD

Cặp vợ chồng nhiều tai tiếng Kanyer West và cô Kim “siêu vòng 3” Kardashian công khai ủng hộ Tổng thống Trump.

Cũng đầu năm nay, Kanyer West tuyên bố anh là fan hâm mộ của Candace Owens, ủng hộ Donald Trump. Thậm chí, nam ca sĩ cùng vợ còn nhiều lần đến Nhà Trắng để gặp Tổng thống Mỹ.

Gần đây nhất vào tháng 10, West đến Phòng Bầu dục ở Washington để gặp Tổng thống Trump và con rể ông là Jared Kushner. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu nam ca sĩ không đội chiếc nón có dòng chữ “Make America Great Again” (Hãy làm nước Mỹ vĩ đãi trở lại – Khẩu hiệu tranh cử Tổng thống Mỹ của Donald Trump hồi 2016) cùng với những lời lẽ ca ngợi Tổng thống Trump là “vị anh hùng”, “tôi yêu người đàn ông này” đã bị nhiều người cho rằng đó là “nịnh bợ” . Thậm chí, làn sóng phản đối khiến giọng ca “I love it” đã phải đóng tất cả các tài khoản trên mạng xã hội. Trước đó, West còn tuyên bố rằng anh sẽ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào 2024.

Dòng chữ trên chiếc nón West đội là khẩu hiệu tranh cử Tổng thống Mỹ của ông Donald Trump vào năm 2016
Những hành động này cùng lời lẽ "có cánh" cho Tổng thống Mỹ khiến West bị cộng đồng mạng "ném đá" dữ dội, cho rằng nam ca sĩ "nịnh bợ". Phản ứng khiến West đã phải xóa tài khoản xã hội - Ảnh: Straitstime

Minh An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.