Phillip Nguyễn, em chồng Hà Tăng trở thành đại sứ mới của tổ chức Loreto VN

Doanh nhân người Việt Phillip Nguyễn đã chính thức trở thành Đại sứ Loreto Vietnam giai đoạn 2018-2019 trong một nỗ lực hỗ trợ tổ chức chính phủ đến từ Úc giải quyết những sự bất bình đẳng trong vấn đề tiếp cận giáo dục tại những cộng đồng thiếu may mắn nhất ở Việt Nam.

Để đánh dấu lần hợp tác đầu tiên, Loreto Vietnam và Phillip sẽ cùng phát động chiến dịch gây quỹ “Leaders for Change” tại trường Đại học RMIT.

Doanh nhân nổi tiếng người Việt, nhà đồng sáng lập Pulse Active Phillip Nguyễn đã chính thức trở thành Đại sứ Loreto Vietnam và sẽ đóng vai trò phát ngôn viên cho tổ chức chính phủ đến từ Úc này đến hết năm 2019. Mối quan hệ đối tác này được đánh dấu bằng sự kiện phát động chiến dịch gây quỹ “Leader for Change”. Trong chiến dịch này, các sinh viên của trường RMIT sẽ thi đua gây quỹ cho Loreto Vietnam để giành phần thưởng một suất chạy cùng Philip tại sự kiện BBGV Charity Fun Run 2018, một đôi giày Nike React và tham dự bữa tiệc thân mật cùng Philip vào buổi chiều sau sự kiện.

Philip rất yêu thích vai trò đại sứ này và cảm thấy việc giúp sức cho các quỹ từ thiện bất cứ khi nào có thể rất phù hợp với bản thân anh, nhất là khi đồng hành cùng Loreto Vietnam trong sứ mệnh thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững số 4: Giáo dục có Chất lượng cho mọi người.

“Thông điệp mà Loreto Vietnam mang lại cho thế giới có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tôi. Tôi luôn đau đáu trong lòng mối quan tâm đến thanh niên Việt Nam, về sức mạnh của nền giáo dục và những sự bất công đang hiện hữu ở cả nông thôn lẫn thành thị. Đó là lý do vì sao tôi muốn ủng hộ Loreto Vietnam bằng mọi cách có thể để mở ra những cánh cửa cơ hội giáo dục và đem lại sự thay đổi tích cực cho Việt Nam,” anh Phillip chia sẻ.

Là một tổ chức phi chính phủ với văn phòng đại diện đặt tại TP.HCM, Việt Nam, trong suốt 21 năm hoạt động, Loreto Vietnam chú trọng phát triển năng lực tại Việt Nam bằng cách tạo cơ hội công bằng cho mọi đối tượng tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng thông qua các dự án xây dựng phòng học, thư viện, nhà vệ sinh, phòng máy tính và những phòng chức năng tại các trường không đủ điều kiện để tự trang bị những cơ sở vật chất này. Hoạt động tại các cộng đồng kém may mắn nhất ở miền Nam Việt Nam, Loreto Vietnam còn trao trặng các bộ đồ dùng học tập (bao gồm đồng phục, giày, dụng cụ học tập, tập viết, v..v..), vật phẩm giáo dục, xe đạp và mũ bảo hiểm cũng như các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được địa phương đề xuất.

Từ khi được thành lập vào năm 1997, Loreto Vietnam đã làm thay đổi cuộc sống của hàng chục ngàn trẻ em thiếu may mắn ở Việt Nam. Loreto Vietnam đã trao tặng hơn 2.000 bộ đồ dùng học tập và 2,074 xe đạp và mũ bảo hiểm cho các em học sinh gặp khó khăn trong việc đến trường hằng ngày, bên cạnh việc thực hiện thành công 94 dự án tại những cộng đồng thiếu điều kiện nhất của Việt Nam. Trong suốt 20 năm gây ảnh hưởng tích cực, Loreto Vietnam cũng đã giúp giảm thiểu sự kỳ thị đối với khuyết tật bằng cách nâng cao điều kiện cho trẻ em khuyết tật.

Phong Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.