Những show diễn gây ấn tượng mạnh trong 2019 của làng mốt thế giới

BST Fashion Statements của Vitor & Rolf, Savage x Fenty của Rihanna hay tại châu Á, show diễn với dàn người mẫu che mặt của BESFXXK… là những show diễn gây ấn tượng với người mộ điệu.

BST Fashion Statements của Vitor & Rolf

Tại Tuần lễ Thời trang Haute Couture Paris Xuân Hè 2019, những bộ váy làm từ vải tulle sang trọng và được đính hàng loạt “phát ngôn gây sốc” rất đời thường như “Không chụp ảnh", "Tôi không ngại ngùng, chỉ là không thích bạn thôi"... làm nóng cả sàn catwalk. Đó là BST Fashion Statements của bộ đôi NTK Vitor & Rolf.

NTK Viktor Horsting cho rằng đại đa số cư dân mạng ngày nay lại ưa thích những thứ mang đến cảm giác gây “sốc”. "BST lôi cuốn nhưng không mang tính lên án. Nó giống như cuộc sống thời nay mà thôi”.

BST tôn vinh Larry LeGaspi của Rick Owens

Bộ sưu tập nhà mốt Rick Owens nhằm tôn vinh Larry LeGaspi với các thiết kế góc cạnh, đầy tính nổi loạn, dị thường đã gây ấn tượng thị giác mạnh với khán giả bởi sự phá cách và những gam màu u tối.

Rick Owens được biết đến là một nhà thiết kế theo phong cách thời trang darkwear. Mỗi trang phục hay bộ sưu tập (BST) của ông đều lấy tông đen huyền bí làm chủ đạo. Suốt chặng đường tuổi thơ, tâm hồn của Rick Owens chứa đầy những nỗi buồn mà đến tận bây giờ ông vẫn không dám nhìn lại như việc luôn bị người khác chê cười thân hình ốm yếu và mái tóc nữ tính. Chính vì vậy, cảm hứng sáng tao của NTK luôn muốn thoát ra khỏi những quy tắc cổ điển và phá tan mọi rào cản của định nghĩa về cái đẹp lỗi thời. Chính vì vậy, hẳn BST nào của NTK này cũng nhuốm màu sắc nổi loạn, dị thường.

Show diễn nội y Savage x Fenty của Rihanna

Hồi tháng 9, show diễn thời trang nội y Savage x Fenty của Rihanna tại Tuần lễ thời trang New York cũng tạo ấn tượng không kém. Show diễn nội y khác hẳn với những show diễn thông thường, đó là sự tập nét đẹp đa dạng của nữ giới như Slick Woods, Isis King, Laverne Cox, Paloma Elsesser với nhiều vóc dáng, màu da, tuổi tác trong đó nổi bật có 2 người mẫu mang bầu mặc nội y trên sàn diễn.

Khác với những người mẫu nội y khác, họ lên sàn diễn chia sẻ về bí quyết giữ dáng thì “gà” của Rihanna lại nói về những món ăn, chẳng hạn như thịt gà với nuốc sốt.

Mẫu che kín mặt bằng voan, ren và tóc

Hồi cuối tháng 3, tại Tuần lễ thời trang Seoul ở Hàn Quốc, nhà mốt BESFXXK hay Munn mang đến màn trình diễn đầy kịch tính.

Nếu như Munn tạo ấn tượng bằng những thiết kế trùm kín từ đầu đến chân trong BST “Blossom & Enlightenment” thì BESFXXK cũng trình làng bộ sưu tập kỳ lạ với các người mẫu được che mặt bằng mái tóc.

Minh An - Ảnh: Internet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.